4 không với Vietnam Organic Coffee

4 không với Vietnam Organic Coffee

Ta biết Organic Coffee có tác dụng làm tỉnh táo, tăng cường năng lượng, làm mất cảm giác uể oải trong khi làm việc. Tuy vậy người Việt mình là quá lạm dụng cafe và sử dụng nó không đúng cách. Việc sử dụng cafe không cách và không đúng thời điểm sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Hôm nay,   Vietnam Organic Coffee muốn chia sẻ với các bạn về một số thời điểm mà chúng ta nên chánh khi uống cafe.

  1. Không uống cafe khi tâm trạng của bạn không tốt

Nếu bạn đang trong tình trạng lo lắng, hồi hộp thì bạn không nên sử dụng cafe. Cafe lúc này có thể làm cho tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Bởi trong cafe (Organic Coffee) chứa caffeine, chât này tác dụng kích thích lên hệ thần kinh, sản sinh một lượng hóc môn cortisol căng thẳng, ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ, gây mệt mỏi và rối loạn nhận thức.

bon-khong-voi-vietnam-organic-coffee-1

Không uống cafe khi tâm trạng bạn không tốt

  1. Không uống cafe khi nó còn quá nóng

Người Việt (nhất là người bắc) có thói quen uống cafe khi nó còn đang rất nóng. Hãy thưởng thức hương vị cafe (Organic Coffee) trước và chờ cho cafe bớt nóng hãy sử dụng nó. Bới nếu bạn uống cafe lúc nó còn ở nhiệt độ trên 65°C thì có thể tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản (Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO).

bon-khong-voi-vietnam-organic-coffee-4

Không dùng cafe khi cafe quá nóng

  1. Không sử dụng cafe khi bạn đang trong tình trạng thiếu ngủ

Thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc sẽ làm giảm hoạt động nhận thức của bạn và caffeine không thể làm cải thiện tình trạng này dù bạn có sử dụng nó nhiều hơn. Một nghiên cứu gần đây cho hay caffeine sẽ không có tác dụng làm tỉnh táo nếu bạn ngủ ít hơn 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày trong ba ngày liên tục. Vì thế mà bạn cần có chế độ ngủ điều độ để có một sức khỏe tốt.

bon-khong-voi-vietnam-organic-coffee-2

Không uống cafe khi bạn đang quá buồn ngủ

  1. Không uống cafe vào lúc sáng sớm

Uống cafe (Organic Coffee) vào lúc sáng sớm là thói quen của rất nhiều người. tuy nhiên thói quen này lại vô cùng có hại cho sức khỏe của bạn.

Uống café vào buổi sáng sớm khi bao tử còn rỗng sẻ ảnh hưởng lớn tới hệ tiêu hóa của bạn. Hơn nữa trong vài giờ đầu khi thức dậy lượng hormone cortisol đang ở mức cao nhất, giúp bạn tỉnh táo một cách tự nhiên, vì thế mà các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng café khi lượng hormone cortisol đã giảm (10 giờ tới 12 giờ sáng)

Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt và luôn đồng hành cùng chúng tôi .

 Vietnam Organic Coffee

Chia sẻ bài viết này