Bài Viết Sản Phẩm

ORIGINAL COFFEE LÀ GÌ? | ORIGINAL COFFEE HAY CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN

NGUỒN GỐC CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN

Cà phê nguyên bản là một thức uống được pha chế từ hạt cà phê rang , hạt của quả mọng từ một số loài Coffea . Chi Coffea có nguồn gốc từ châu Phi nhiệt đới (đặc biệt có nguồn gốc ở Ethiopia và Sudan ) và Madagascar , Comoros , Mauritius và Réunion ở Ấn Độ Dương. Cây cà phê hiện được trồng ở hơn 70 quốc gia, chủ yếu ở các vùng xích đạo của Châu Mỹ, Đông Nam Á, tiểu lục địa Ấn Độ và Châu Phi. Hai loại được trồng phổ biến nhất là ArabicaRobusta . Sau khi chín, quả cà phê được hái, chế biến và sấy khô. Hạt cà phê khô (gọi là “hạt”) được rang ở các mức độ khác nhau, tùy thuộc vào hương vị mong muốn. Hạt cà phê đã rang được xay nghiền và sau đó được ủ với nước gần sôi để sản xuất đồ uống được gọi là cà phê.

ĐẶC TÍNH CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN

Cà phê nguyên bản có màu sẫm, đắng, hơi chua và có tác dụng kích thích ở người, chủ yếu là do hàm lượng caffeine của nó .  Đây là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, và nó có thể được pha chế và trình bày theo nhiều cách khác nhau (ví dụ: espresso , caffè latte ). Nó thường được pha nóng, mặc dù cà phê đá lại là sự lựa chọn phổ biến. Các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng tiêu thụ cà phê vừa phải là lành tính và có lợi ở người trưởng thành khỏe mạnh, với nghiên cứu về việc tiêu thụ lâu dài có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Mặc dù cà phê có nguồn gốc từ Ethiopia và Sudan, nhưng lại phổ biến ở Yemen và nam Ả Rập vào giữa thế kỷ 15 trong các đền thờ Sufi . Chính tại Yemen, hạt cà phê lần đầu tiên được rang và ủ theo cách tương tự như cách pha truyền thống hiện nay. Hạt giống cà phê đầu tiên từ Đông Phi sang Yemen, người Yemen có được cà phê thông qua các thương nhân Somalia từ Berbera( những người đã mua cà phê từ Cao nguyên Ethiopia) và bắt đầu gieo trồng hạt giống. Đến thế kỷ 16, đồ uống đã đến Ba Tư , Thổ Nhĩ Kỳ và Bắc Phi. Từ đó, nó lan sang châu Âu và phần còn lại của thế giới.

CÀ PHÊ NGUYÊN BẢNCÀ CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN Ở YEMEN

BẢN ĐỒ CÀ PHÊ

Trước thế kỷ 19, arabica thực sự là cái tên giống duy nhất của tất cả các loại cà phê trên thế giới nhưng sự bùng phát bệnh gỉ sắt lá cà phê (CLR) đầu tiên trên thế giới, khiến nhiều nông dân tìm đến các loại cây trồng thay thế. Trong khi một số quốc gia gần như thay thế hoàn toàn sản xuất cà phê bằng các loại cây trồng thay thế, Indonesia bắt đầu giới thiệu Robusta, giống cà phê có cả năng suất cao và mức độ kháng cao với CLR. Thật không may, Robusta cũng cho cà phê chất lượng thấp hơn. Trong nửa đầu thế kỷ 20, Đông Java đã tiên phong  nhân giống có hệ thống trên cà phê Robusta, để sau này cho ra đời nhiều chủng loại cà phê khác nhau với năng suất cao hơn, khả năng kháng bệnh tốt hơn và chất lượng hơn.

XU HƯỚNG CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN

Thế giới càng văn minh phát triển, con người càng có xu hướng tìm đến cái chân thiện mỹ. Và trớ trêu thay, đỉnh cao của hoàn hảo lại là sự nguyên bản. Vòng tuần hoàn : sơ khai – phát triển – đỉnh cao – sụp đổ về sơ khai chính là quy luật của cuộc sống.

Original coffee hay cà phê nguyên bản  cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Cà phê dẫu có biến đổi qua bao nhiêu hình thái đi chăng nữa, thì rồi cuối cùng cũng vẫn quay về với chính nó: cà phê nguyên bản. Đó chính là giá trị đích thực của cà phê. Sau công nghệ biến đổi gen để cứu đói, con người sợ hãi với thực phẩm biến đổi gen vì những hệ quả sau đó, tìm về với original, organic…

Danh sách và nguồn gốc của giống arabica

                                                                             Danh sách và nguồn gốc của giống arabica

CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN Ở VIỆT NAM

Quay lại với cà phê nguyên bản, Việt Nam là nhà sản xuất Robusta lớn nhất thế giới, với Robusta chiếm 97% sản lượng cà phê của Việt Nam. Cà phê Arabica của Việt Nam chỉ một số ít các vùng trồng được như: Cầu Đất – Lâm Đồng, Chiềng Bang, Sinh Ban – Sơn La, Khe Sanh – Quảng Trị, Điện Biên… Đây là hai giống quan trọng nhất về kinh tế của cây cà phê, trong hai giống này lại chia ra nhiều loại khác nhau. Original coffee hay cà phê nguyên bản Việt Nam sử dụng giống cà phê thuần chủng không lai tạp, trong khâu canh tác không sử dụng phân bón hóa chất, trong khâu chế biến không tẩm ướp phụ gia; để cho ra thành phẩm 100% cà phê nguyên bản.  Quy trình này đòi hỏi liên kết chuỗi cao, do hao hụt nhiều trong canh tác hữu cơ, chất lượng sản phẩm đôi khi không đồng nhất do phụ thuộc nguyên liệu thô… Tuy nhiên, thành phẩm organic coffee hay cà phê nguyên bản luôn có hương vị đặc trưng và chất lượng an toàn có lợi cho sức khỏe là điều không phải bàn ở dòng sản phẩm này.

ca-phe-nguyen-ban

VIETNAM ORGANIC COFFEE BEAN

Vietnam Organic Coffee Bean hân hạnh mang đến dòng cà phê nguyên bản xuất xứ Việt Nam, được lựa chọn từ các trang trại cà phê hữu cơ Cầu Đất – Lâm Đồng, rang xay theo quy trình chuẩn original cùng máy rang vận hành chính xác  theo công thức rang từng loại. Đảm bảo thành phẩm giữ nguyên sự tinh túy của cà phê hạt, chất lượng vượt trội so với các loại khác trên thị trường.

Tết Trung Thu, Tết Đoàn Viên Cùng VNO

NHẰM TIẾP TỤC TRI ÂN SỰ TIN YÊU VÀ GẮN BÓ CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG ĐỐI VỚI VNO VÀ CŨNG NHƯ GÓP PHẦN MANG LẠI KHÔNG KHÍ TƯƠI VUI TRONG DỊP TẾT TRUNG THU, VNO XIN TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN KHÁCH HÀNG “TẾT TRUNG THU, TẾT ĐOÀN VIÊN CỦA VIỆT NAM ORGANIC COFFEE BEAN”. (bánh trung thu handmade)

Cũng như ngày Tết cổ truyền của dân tộc, hòa cùng không khí đón mừng Tết trung thu, Việt Nam Organic Coffee Bean gửi tới Qúy khách những món quà ý nghĩa mang tới một thông điệp gắn kết thâm giao. (bánh trung thu handmade)

Khi mua một sản phẩm bất kỳ trong danh mục sản phẩm niêm yến tại web: organiccoffee.vn với tổng giá trị đơn hàng từ 500.000đ sẽ được tặng kèm một hộp bánh trung thu handmade vô cùng hấp dẫn.

Chi tiết về bánh trung thu handmate như sau:

  • Bánh trung thu handmade mang sắc thái của đất trời Việt Nam, sự tinh tế và khéo léo của người nghệ nhân tạo ra những chiếu bánh tròn đầy biểu trưng cho sự gắn bó và đoàn viên.
  • Vị mặn, ngọt của bánh là sự hòa quyện của hương vị cuộc sống, trải qua nhiều khó khăn vất vả những cuối cùng vẫn là đoàn viên, mọi điều viên mãn.
  • Bánh trung thu handmade sẽ là món quà rất ý nghĩa và hấp dẫn dành tặng cho ông bà cha mẹ và người thân.

TẾT TRUNG THU, TẾT ĐOÀN VIÊN

  • Ý nghĩa về nhân văn: Tết trung thu là dịp để tất cả mọi người dân Việt chia sẻ những yêu thương, những niềm vui, niềm hạnh phúc với nhau, chúc nhau mọi điều trong cuộc sống thật tròn đầy, viên mãn chính vì thế mà bánh trung thu là một phần không thể thiếu trong dịp Tết trung thu.
  • Khi mua cà phê của Việt Nam Organic Coffee Bean khách hàng không chỉ nhận cảm nhận được hương vị say đắm của cà phê hữu cơ mà đồng thời còn nhận được món quà của chúng tôi, những chiếc bánh trung thu tròn và hoàn toàn tự nhiên, hương vị của nó sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn sự hoàn hảo của ngày tết trung thu.
  • Những chiếc bánh trung thu gắn kết những tình cảm giữa mọi người với nhau. Qua bao nhiêu năm tháng, đất nước nhiều đổi thay, những nét văn hoá về ngày tết trung thu vẫn được lưu truyền mãi mãi.

VNO – organiccoffee.vn luôn tự hào mang tới Quý khách hàng không chỉ sản phẩm cà phê hữu cơ giữ nét đẹp truyền thống mà còn luôn tiếp thêm sức mạnh cho truyền thống ấy qua những bài viết, những tri ân sâu sắc và trên suốt hành trình dài của VNO.

DANH MỤC SẢN PHẨM CỦA VIỆT NAM ORGANIC COFFEE BEAN TẠI ORGANICCOFFEE.VN

Chanh Dây Sấy Dẻo Việt Gold Món Qùa Từ Thiên Nhiên

chanh-day-say-deo-viet-goldChanh dây sấy dẻo Việt Gold – một món quà từ thiên nhiên. Chanh dây là loại trái cây mang lại cho chúng ta nhiều công dụng hữu ích như: phòng chống ung thư, tăng cường sức khoẻ cho đôi mắt, hỗ trợ tiêu hoá, bệnh về đường hô hấp và điều hoà huyết áp. (chanh dây sấy dẻo việt gold)

MỘT VÀI THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ LOẠI TRÁI CÂY NÀY

Chanh dây hay còn gọi là chanh leo có tên tiếng anh: Passiflora incarnata, là loại thực vật thuộc Họ Lạc Tiên. Mặc dù có tên gọi là :”Chanh” nhưng không có quan hệ họ hàng với “ chanh” trong họ cam chanh. Chanh dây sống lâu năm và tốc độ sinh trưởng tốt. (chanh dây sấy dẻo)

cay-chanh-day-say-deo-viet-gold

Thân chanh leo trơn, có lông tơ bò leo và có nhiều tua cuốn. Lá chanh leo hình chân vịt dài khoảng 6-15 cm, lá có ba thuỳ mọc so le. Hoa của chanh dây màu trắng ánh tím tía.

Quả chanh dây có hình tròn hoạc hình oval và có màu xanh, khi chín thì ngả vàng hoặc tím. Phần ruột bên trong của chanh dây có vị chua nhốt, rất thơm, có màu vàng và có nhiều hạt.

Vỏ chanh dây chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như: pectin, protein, carbohydrate, đường ramnoza, vitamin A, C và nhiều loại khoáng chất khác…

VỎ CHANH DÂY ĐƯỢC CHẾ BIẾN THÀNH MỘT LOẠI MỨT NHƯ THẾ NÀO?

Chanh dây lấy phần vỏ, cắt miếng nhỏ, dài và bỏ hết lớp cùi lụa màu trắng. Luộc vỏ chanh dây và bỏ ra cho ráo nước, thao tác này làm hai lần.

Hoà đường với nước và bắc lên bếp đun nhỏ lửa, sau khi nước đường sôi cho vỏ chanh vừa sơ chế ở trên vào, đảo đều tay và vặn nhỏ lửa khoảng 1,5 giờ. Khi vỏ chanh có màu đỏ trong thì ngưng lửa, lấy vỏ chanh ra và để ráo. Lấy vỏ chanh vừa thao tác ở trên trộn vào đường cát.

mut-chanh-day-say-deo-viet-gold

Vỏ chanh dây sấy dẻo Việt Gold – mứt chanh dây vừa là món ăn vặt thơm ngon lạ miệng vừa là nguồn thực phẩm bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho sức khoẻ gia đình bạn. Ngoài ra nó còn thuận tiện và trở thành một thức quà tặng vô cùng hữu ích cho người thân và bạn bè.

Bất cứ ai khi sử dụng sản phẩm vỏ chanh dây sấy dẻo đều bị thu hút bởi vị chua ngọt, mùi thơm rất lạ rất riêng của nó.

Mô tả sản phẩm

chanh-day-say-deo-viet-gold

CHANH DÂY SẤY DẺO VIỆT GOLD – MỨT CHANH DÂY

Vỏ chanh dây thiên nhiên không phẩm màu, không chất bảo quản, ít đường. Ít calo.
CÔNG DỤNG
– Thành phần tinh dầu có trong vỏ chanh dây và khả năng kháng khuẩn của chúng có tác dụng ức chế và phòng chống ung thư
– Ngăn ngừa sỏi thận, giảm mỡ trong máu, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: 0981 688 782 – Ms. Lương

WEB: http://organiccoffee.vn

EMAIL: vnorganic001@gmail.com

Rau củ Organic

Hoa quả Organic

Thực phẩm Organic