Organic Life

Sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thông thường

Những người yêu thích cà phê hữu cơ là những người sành điệu, có rất nhiều điều để nói về cà phê: hương vị, mùi thơm và nguồn gốc của nó – một trong những khác biệt lớn và nổi bật nhất giữa các loại cà phê.ca-phe-huu-co

Đó là sự khác biệt giữa cà phê thông thường và cà phê hữu cơ. Ngay cả khi bạn đã chọn cà phê hữu cơ, đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nó quan trọng đối với bạn?

Sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thông thường:

Cà phê là một trong những mặt hàng được giao dịch rộng rãi nhất trên thế giới – với hơn 5.5 triệu tấn cà phê được sản xuất hàng năm.

Đáp ứng nhu cầu đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Vì vậy, theo thời gian, các phương pháp canh tác đã được phát triển để tối đa hóa sản xuất – nhưng thường phải trả giá bằng sức khỏe của con người và môi trường. Kết quả là chính là cà phê không hữu cơ, thông thường mà nhiều người đã sử dụng. Vậy thì, sự khác biệt giữa cà phê thông thường và cà phê hữu cơ là gì?

Thuốc trừ sâu và phân bón hóa chất

Cà phê thông thường

ca-phe-organic

Cà phê hữu cơ không sử dụng hóa chất phân bón, thuốc trừ sâu…

Đầu tiên, cà phê thông thường là một trong những thực phẩm được xử lý hóa học nặng nhất trên thế giới. Nó được ngâm trong phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu – một thức uống ưa thích với hương vị khủng khiếp. Không chỉ môi trường phải chịu sự quá tải này, mà những người sống trong đó cũng vậy.

Nông dân tiếp xúc với một lượng hóa chất cao trong khi phun các loại cây trồng và trong khi xử lý chúng trong khi thu hoạch. Các cộng đồng xung quanh cũng bị ảnh hưởng thông qua dư lượng hóa chất trong không khí và nước. Những sự hiện diện hóa học không chỉ là cảm giác khó chịu; mà nhiều loại còn có độc tính cao và có hại cho sức khỏe con người.

Cà phê hữu cơ

Trong canh tác cà phê hữu cơ, không có phân bón tổng hợp hoặc hóa chất được sử dụng trong trồng trọt hoặc sản xuất, có nghĩa là hạt cà phê sạch hơn, cả cho không khí, đất và nước. Cà phê được trồng chỉ bằng phân bón hữu cơ, như bột cà phê, phân gà hoặc phân hữu cơ. Các trang trại hữu cơ cũng chống lại biến đổi khí hậu bằng cách thải ra ít carbon hơn các trang trại hóa học, đồng thời cô lập một lượng carbon đáng kể. Như một phần thưởng, hạt cà phê hữu cơ giàu chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, và nhiều người thậm chí có thể nếm thử và nhận ra sự khác biệt. Sức khỏe của bạn, và sức khỏe của hành tinh, cả hai đều được tăng cường.

Cửa hàng cà phê hữu cơ >>

Môi trường sống của cây cà phê

Cà phê thông thường

Thứ hai, hầu hết các cây cà phê được trồng thông thường; là giống lai được phát triển để phát triển mạnh dưới ánh mặt trời. Cà phê tự nhiên thích bóng râm; nhưng nếu trồng trong rừng rậm khó có xu hướng tăng năng suất và thu hoạch hơn; và không thể được trồng dày đặc.

Rừng bị chặt phá để nhường chỗ cho những cánh đồng; mở để trồng một lượng lớn loại cà phê ưa nắng này. Sản lượng tăng, nhưng hệ sinh thái hoang dã của hệ thực vật và động vật bị phá hủy. Các chất ngăn chặn dịch hại tự nhiên; như chim và thằn lằn, không có môi trường sống – và côn trùng hủy hoại cà phê quá mức; dẫn đến sử dụng thuốc trừ sâu nhiều hơn. Và không có phân bón tự nhiên của các hệ sinh thái này (phân chim, phân lá và phân hủy tự nhiên); việc sử dụng phân bón hóa học tăng lên.

Khi trời mưa, thiếu cây che phủ có nghĩa là có dòng nước tăng. Đất bị cuốn trôi, và cùng với đó là các chất dinh dưỡng tự nhiên; cuối cùng làm xói mòn và làm thoái hóa đất đến mức gần như không thể phát triển. Nước mưa mang đi không chỉ đất, mà tất cả các hóa chất mà nó đã được xử lý; và cả hai đều có đích đến cuối cùng: nguồn cung cấp nước địa phương.

Cà phê hữu cơ

ca-phe-huu-co99

thu hoạch cà phê hữu cơ trái chín

Hầu hết cà phê hữu cơ được trồng theo cách tự nhiên – trong bóng mát của những khu rừng tươi tốt; cung cấp một ngôi nhà cho thực vật và động vật hoang dã; duy trì độ phì nhiêu của đất và giữ cho hệ sinh thái độc đáo của khu vực tồn tại. Những trang trại có rừng này cũng có khả năng phục hồi tốt hơn; và được trang bị tốt hơn để xử lý các kiểu thời tiết bất thường là kết quả của biến đổi khí hậu; khiến chúng trở thành một khoản đầu tư an toàn hơn cho nông dân và tương lai của họ.

Hàng trăm ngàn mẫu rừng nhiệt đới Nam Mỹ đã bị phá hủy cho các ngành công nghiệp khác nhau; nhưng Equal Exchange đã hợp tác với các công ty hợp tác; đang khôi phục đất đai để trở nên tốt hơn trong rừng tự nhiên trong khi trồng cà phê hữu cơ.

Tổng quan

Vậy, bạn có thể làm gì? Thị trường cà phê hữu cơ đã phát triển theo nhu cầu gia tăng; từ những người muốn uống thứ gì đó mà họ có thể cảm thấy tốt. Các ngành công nghiệp có thể và thay đổi dựa trên các lựa chọn của! Bằng cách mua cà phê hữu cơ ở nơi bạn có thể tìm thấy; bạn hỗ trợ các hệ thống coi trọng hệ sinh thái lành mạnh; phương pháp bền vững và cà phê vượt trội. Không chỉ thế, cà phê hữu cơ còn rất tốt cho sức khỏe của bạn nữa. Và bây giờ, đó thực sự là món ngon với hương vị tuyệt vời!

ORIGINAL COFFEE LÀ GÌ? | ORIGINAL COFFEE HAY CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN

NGUỒN GỐC CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN

Cà phê nguyên bản là một thức uống được pha chế từ hạt cà phê rang , hạt của quả mọng từ một số loài Coffea . Chi Coffea có nguồn gốc từ châu Phi nhiệt đới (đặc biệt có nguồn gốc ở Ethiopia và Sudan ) và Madagascar , Comoros , Mauritius và Réunion ở Ấn Độ Dương. Cây cà phê hiện được trồng ở hơn 70 quốc gia, chủ yếu ở các vùng xích đạo của Châu Mỹ, Đông Nam Á, tiểu lục địa Ấn Độ và Châu Phi. Hai loại được trồng phổ biến nhất là ArabicaRobusta . Sau khi chín, quả cà phê được hái, chế biến và sấy khô. Hạt cà phê khô (gọi là “hạt”) được rang ở các mức độ khác nhau, tùy thuộc vào hương vị mong muốn. Hạt cà phê đã rang được xay nghiền và sau đó được ủ với nước gần sôi để sản xuất đồ uống được gọi là cà phê.

ĐẶC TÍNH CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN

Cà phê nguyên bản có màu sẫm, đắng, hơi chua và có tác dụng kích thích ở người, chủ yếu là do hàm lượng caffeine của nó .  Đây là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, và nó có thể được pha chế và trình bày theo nhiều cách khác nhau (ví dụ: espresso , caffè latte ). Nó thường được pha nóng, mặc dù cà phê đá lại là sự lựa chọn phổ biến. Các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng tiêu thụ cà phê vừa phải là lành tính và có lợi ở người trưởng thành khỏe mạnh, với nghiên cứu về việc tiêu thụ lâu dài có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

Mặc dù cà phê có nguồn gốc từ Ethiopia và Sudan, nhưng lại phổ biến ở Yemen và nam Ả Rập vào giữa thế kỷ 15 trong các đền thờ Sufi . Chính tại Yemen, hạt cà phê lần đầu tiên được rang và ủ theo cách tương tự như cách pha truyền thống hiện nay. Hạt giống cà phê đầu tiên từ Đông Phi sang Yemen, người Yemen có được cà phê thông qua các thương nhân Somalia từ Berbera( những người đã mua cà phê từ Cao nguyên Ethiopia) và bắt đầu gieo trồng hạt giống. Đến thế kỷ 16, đồ uống đã đến Ba Tư , Thổ Nhĩ Kỳ và Bắc Phi. Từ đó, nó lan sang châu Âu và phần còn lại của thế giới.

CÀ PHÊ NGUYÊN BẢNCÀ CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN Ở YEMEN

BẢN ĐỒ CÀ PHÊ

Trước thế kỷ 19, arabica thực sự là cái tên giống duy nhất của tất cả các loại cà phê trên thế giới nhưng sự bùng phát bệnh gỉ sắt lá cà phê (CLR) đầu tiên trên thế giới, khiến nhiều nông dân tìm đến các loại cây trồng thay thế. Trong khi một số quốc gia gần như thay thế hoàn toàn sản xuất cà phê bằng các loại cây trồng thay thế, Indonesia bắt đầu giới thiệu Robusta, giống cà phê có cả năng suất cao và mức độ kháng cao với CLR. Thật không may, Robusta cũng cho cà phê chất lượng thấp hơn. Trong nửa đầu thế kỷ 20, Đông Java đã tiên phong  nhân giống có hệ thống trên cà phê Robusta, để sau này cho ra đời nhiều chủng loại cà phê khác nhau với năng suất cao hơn, khả năng kháng bệnh tốt hơn và chất lượng hơn.

XU HƯỚNG CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN

Thế giới càng văn minh phát triển, con người càng có xu hướng tìm đến cái chân thiện mỹ. Và trớ trêu thay, đỉnh cao của hoàn hảo lại là sự nguyên bản. Vòng tuần hoàn : sơ khai – phát triển – đỉnh cao – sụp đổ về sơ khai chính là quy luật của cuộc sống.

Original coffee hay cà phê nguyên bản  cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Cà phê dẫu có biến đổi qua bao nhiêu hình thái đi chăng nữa, thì rồi cuối cùng cũng vẫn quay về với chính nó: cà phê nguyên bản. Đó chính là giá trị đích thực của cà phê. Sau công nghệ biến đổi gen để cứu đói, con người sợ hãi với thực phẩm biến đổi gen vì những hệ quả sau đó, tìm về với original, organic…

Danh sách và nguồn gốc của giống arabica

                                                                             Danh sách và nguồn gốc của giống arabica

CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN Ở VIỆT NAM

Quay lại với cà phê nguyên bản, Việt Nam là nhà sản xuất Robusta lớn nhất thế giới, với Robusta chiếm 97% sản lượng cà phê của Việt Nam. Cà phê Arabica của Việt Nam chỉ một số ít các vùng trồng được như: Cầu Đất – Lâm Đồng, Chiềng Bang, Sinh Ban – Sơn La, Khe Sanh – Quảng Trị, Điện Biên… Đây là hai giống quan trọng nhất về kinh tế của cây cà phê, trong hai giống này lại chia ra nhiều loại khác nhau. Original coffee hay cà phê nguyên bản Việt Nam sử dụng giống cà phê thuần chủng không lai tạp, trong khâu canh tác không sử dụng phân bón hóa chất, trong khâu chế biến không tẩm ướp phụ gia; để cho ra thành phẩm 100% cà phê nguyên bản.  Quy trình này đòi hỏi liên kết chuỗi cao, do hao hụt nhiều trong canh tác hữu cơ, chất lượng sản phẩm đôi khi không đồng nhất do phụ thuộc nguyên liệu thô… Tuy nhiên, thành phẩm organic coffee hay cà phê nguyên bản luôn có hương vị đặc trưng và chất lượng an toàn có lợi cho sức khỏe là điều không phải bàn ở dòng sản phẩm này.

ca-phe-nguyen-ban

VIETNAM ORGANIC COFFEE BEAN

Vietnam Organic Coffee Bean hân hạnh mang đến dòng cà phê nguyên bản xuất xứ Việt Nam, được lựa chọn từ các trang trại cà phê hữu cơ Cầu Đất – Lâm Đồng, rang xay theo quy trình chuẩn original cùng máy rang vận hành chính xác  theo công thức rang từng loại. Đảm bảo thành phẩm giữ nguyên sự tinh túy của cà phê hạt, chất lượng vượt trội so với các loại khác trên thị trường.

XU HƯỚNG VÀ THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ HỮU CƠ TOÀN CẦU

Cà phê hữu cơ

Hữu cơ dường như là từ  ngữ thông dụng mới nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Các công ty trong lĩnh vực này cũng đóng vai trò tiên phong trong việc áp dụng nó để tăng doanh số bán hàng của mình. Thị trường cà phê đã áp dụng biện pháp canh tác hữu cơ tức được trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu vô cơ và phân bón hóa học. Thị trường này đã trở nên cực kỳ có giá trị với mức 50 tỷ đô la Mỹ. Trên thực tế, cà phê hữu cơ chiếm khoảng một phần ba số đồ uống hữu cơ được bán trên toàn thế giới. Thị trường được dự kiến ​​sẽ mở rộng nhanh chóng trong tương lai gần cũng do ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng các sản phẩm hữu cơ.

Cà phê hữu cơ không chỉ được tìm thấy trong thực phẩm và đồ uống, mà còn ứng dụng trong lĩnh vực mỹ phẩm, dược phẩmchăm sóc  sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, lĩnh vực thực phẩm và đồ uống vẫn đi đầu trong việc thúc đẩy nhu cầu sử dụng thực phẩm hữu cơ.

Sản phẩm cà phê hữu cơ Việt Nam

Sản phẩm hữu cơ ngày càng phổ biến ở Việt Nam

Phân khúc kênh phân phối cà phê hữu cơ

 

Sản phẩm cà phê hữu cơ Việt Nam

Sản phẩm cà phê hữu cơ Việt Nam trên các kênh thương mại điện tử.

Triển vọng cà phê hữu cơ theo vùng

Về mặt địa lý, Bắc Mỹ là một thị trường trọng điểm của cà phê hữu cơ do không có mặt trong một thị trường đã được thiết lập cho thực phẩm hữu cơ. Châu Âu và Mỹ Latinh dự kiến ​​sẽ nổi lên như những thị trường nổi bật vì lượng tiêu thụ cà phê khổng lồ ở hai khu vực. Thị trường châu Á-Thái Bình Dương cũng được dự đoán sẽ nổi lên vì tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và sự thâm nhập của khái niệm quán cà phê văn hóa phương Tây.

Xu hướng chuỗi sản xuất cà phê hữu cơ

Cà phê hữu cơ được sản xuất và giám sát trong điều kiện nghiêm ngặt với việc không có thuốc trừ sâu và phân bón vô cơ. Nhà máy sản xuất cà phê hoàn toàn không được sử dụng công nghệ GMO (biến đổi gen) và toàn bộ quy trình sản xuất được thực hiện theo tiêu chuẩn GMP được quy định bởi các cơ quan quản lý khác nhau như . Thị trường thực phẩm hữu cơ đã được định giá khoảng hơn 50 tỷ trên toàn cầu với cà phê hữu cơ chiếm một phần ba số đồ uống hữu cơ có sẵn trên thị trường. Thị trường cà phê hữu cơ dự kiến ​​sẽ có sự tăng trưởng cao trong suốt thời gian dự báo do sự gia tăng của xu hướng hữu cơ trên toàn cầu.

 

Thâm nhập thị trường thấp và giá cao có thể dẫn đến hạn chế cho thị trường cà phê hữu cơ. Các nhà sản xuất của thị trường cà phê hữu cơ nên tập trung vào chiến lược tiếp thị để có được thị trường chưa được khai thác thành công.

 Thị phần cà phê hữu cơ

Các ông lớn trong thị trường cà phê hữu cơ toàn cầu là Rogers Family Company, Death Wish Coffee Co., Burke Brand Llc., Jungle Products Cr., Camano Island Coffee Roasters Llc., Special Java Inc., Coffee Bean Direct Llc., Và Allegro Coffee Company. Họ đã rất thành công trong việc định hình thị trường cà phê hữu cơ cũng như xây dựng thương hiệu, thay đổi thói quen người tiêu dùng đối với dòng sản phẩm này.

Sản phẩm cà phê hữu cơ Việt Nam

Sản phẩm cà phê hữu cơ Việt Nam

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế ấy nếu không muốn bị loại khỏi sân chơi này. Việc canh tác cafe organic mở ra cơ hội cho các nhà sản xuất và nông dân trong nước tiếp cận với thị trường thế giới. Để đạt được các thỏa thuận hợp tác này, cà phê Việt phải đạt chuẩn organic với các chứng nhận khắt khe, nhưng bù lại giá thành và chất lượng sản phẩm được nâng lên rất nhiều. Bên cạnh đó người tiêu dùng trong nước cũng được hưởng lợi từ các sản phẩm chất lượng cao, an toàn và có lợi cho sức khỏe. Đây không chỉ là xu thế mà còn là tất yếu với cà phê Việt Nam trong giai đoạn này.

 

CÀ PHÊ ESPRESSO NÔI CỦA NỀN VĂN HÓA Ý

Nếu như Ethiopia khởi nguyên là một nền văn hóa nguồn của cà phê thế giới thì Ý  lại là cái nôi của cà phê Espresso và cà phê Capuchino hoàn hảo. Không quan trọng bởi vẻ bên ngoài của một quán cà phê, không phải là một sự sang trọng mà bất cứ một quán cà phê nào của người Ý đều là những ly cà phê pha máy ngon tuyệt vời.

Xem thêm: máy pha cà phê Espresso tự động tại đây

ca-phe-espresso

Người Ý yêu thích cà phê hơn tất cả và cà phê trở thành sự sống của họ như một chuyên gia từng nhận định rằng: “Không có nước Ý, không có Starbucks. Không có cà phê, nước Ý chẳng thể phát triển được”.

Cũng như một nét văn hóa của mỗi quốc gia dân tộc cà phê cũng vậy. Nếu như người Mỹ có thói quen mua một ly cà phê thật thơm ngon từ một cửa hiệu và mang theo trên đường tới nơi làm việc. Người Việt và người Pháp lại khác, họ thích thưởng thức cà phê như một thứ vui tao nhã và theo một cách chậm rãi.. Với người Ý, thưởng thức ly cà phê phải thật nhanh và thật tốc độ.

CÀ PHÊ XUẤT HIỆN VỚI NGƯỜI DÂN NƯỚC Ý TỪ NHỮNG NĂM 1615.

ca-phe-espresso-noi-cua-van-hoa-y

Năm 1615, người Venice là các thương gia buôn bán tới từ Châu Âu đầu tiên làm quen với cà phê ở Istanbul và mang những hạt cà phê về với đất Ý. Mãi tới năm 1645 một quán cà phê dành cho các tầng lớp quý tộc và người giầu có xuất hiện tại Venice và lan dần ra khắp đất nước Ý.

Xem thêm: văn hoá cà phê Ethiopia tại đây

NÉT TINH TẾ HIẾM CÓ TRONG VĂN HOÁ CÀ PHÊ CỦA  NGƯỜI Ý – CÀ PHÊ ESPRESSO

Từ xa xưa khi bắt đầu với cà phê nước Ý đã được mệnh danh là vùng đất sản sinh ra những tinh hoa văn hóa cà phê đa dạng và tuyệt hảo và trở thành nét đặc trưng trên dải đất hình chiếc ủng quý phái. Mỗi ly cà phê của người Ý đều mang hương vị đậm đà, cách trình bày tinh tế là sức thu hút mạnh mẽ mỗi người khi sử dụng nó.

ca-phe-capuchino

Tinh tế trong cách pha chế, Espresso của Ý nổi tiếng với cách pha nhanh, cà phê bị ép dưới một áp lực lớn, mạnh tạo thành. Những ly cà phê Espresso thơm ngon hấp dẫn mang màu sắc và hương vị đậm đà làm nên phần đặc trưng trong cà phê Ý. Bên cạnh đó, góp phần làm nên cái nôi cà phê Ý chính là Capuchino. Ngoài hương vị chính của cà phê tẩm ướp theo cách truyền thống thì ly cà phê Capuchino còn được rắc thêm một chút bột chocolate vô cùng ngọt ngào hoặc một chút bột quế thơm nồng nàn.

Thưởng thức cà phê theo phong cách Ý là vừa tận hưởng cách sống, thưởng thức nhanh gọn và tiện lợi. Ngày nay với thời đại mới thì phong cách cà phê của Ý càng được ưa chuộng hơn cả.

Mỗi đất nước là một sự khác biệt về văn hóa và là những điều thú vị rất đáng để ta khám phá và tìm hiểu. Hãy đồng hành cùng Việt Nam Organic Coffee Bean để khám phá điều thú vị đó.

Tự Tay Pha Ly Cà Phê Hữu Cơ Thơm Ngon Cho Người Thân Trong Ngày Tết

Cà phê hữu cơ không chỉ là thực phẩm hữu cơ được nhiều người dùng để làm thức quà biếu, tặng trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Phong tục này đã trở thành một nét văn hoá của người Việt từ lâu đời.

TỰ TAY PHA MỘT LY CÀ PHÊ PHIN THƠM NGON CHO NGƯỜI THÂN TRONG NGÀY TẾT GẮN KẾT TÌNH THÂM

Cà phê hữu cơ – organic coffee làm quà tặng đã là thể hiện sự quý trọng và biết ơn đối với người thân, đồng nghiệp và bạn bè. Nhưng nếu chính bạn là người pha một ly cà phê phin trong những ngày này thì cử chỉ đó càng trở nên cao đẹp hơn.

ket-noi-yeu-thuong-voi-ca-phe-huu-co

Nếu như người dân Sài Thành yêu thích ly cà phê sữa đá thơm ngon thì với khí hậu lạnh giá của miền bắc thì người Bắc lại thích ly cà phê “nâu nóng”. Đặc biệt là cà phê phin truyền thống. Cảm nhận được hương thơm tự nhiên của cà phê hữu cơ – organic coffee, cái đậm đắng hoà quyện với sữa đặc làm nên vị đặc trưng của cà phê truyền thống. Những khoảng thời gian ngày tết, trong tiết trời se lạnh ngồi bên nhau kể những câu chuyện và nhâm nhi ly cà phê nâu nóng thì quả là một điều vô cùng thú vị.

Tết Kết Nối Dư Vị Yêu Thương Cùng Vietnam Organic Coffee Bean 2

CÁCH PHA LY CÀ PHÊ PHIN CHUẨN NGON – CÀ PHÊ HỮU CƠ

1.      Chuẩn Bị:

cach-pha-cafe-chuan-pha-phin-viet-nam-vietnam-organic-coffeerecipe-vietnamese-coffee

Chuẩn bị một gói cà phê hữu cơ

Chuẩn bị một phin pha cà phê theo tiêu chuẩn Phin cà phê Việt Nam

Chuẩn bị ấm đun và 100ml nước sôi

2.      Làm Nóng Phin:

Dùng nước đã đun sôi (100 độ C) tráng qua toàn bộ Phin cà phê để làm nóng phin. Bước này giúp quá trình ủ cà phê tốt hơn. Quá trình chiết cà phê sẽ hạn chế tối đa hiện tượng mất nhiệt của phin.

3.      Ủ Cà Phê hữu cơ

Lấy từ 20 – 25 gr cà phê  đúng chuẩn cà phê phin Việt Nam cho vào phin ép nhẹ tim phin một lực tương đối.

Cho vào phin khoảng 10 – 15 ml nước sôi (nhiệt độ tốt  nhất  là 90 – 95 độ C ở nhiệt độ này ta có một lượng nhiệt vừa đủ để làm chín và nở các hạt cà phê mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị của cà phê).

Quá trình ủ cà phê mất khoảng 20 – 25s trong lúc này bạn đừng tác động đến Phin hay để cafe ngậm nước và nở một cách tự nhiên nhất.

4.      Chiết Cà Phê hữu cơ

Sau 20 – 25s ủ thì cà phê đã chín và nở hoàn toàn lúc này bạn bắt đầu chế nước sôi vào phin để thực hiện quá trình chiết cà phê.

Cho vào Phin khoảng 50 – 60 ml nước số (nhiệt độ tốt  nhất  là 90 – 95 độ C ở nhiệt độ này ta có một lượng nhiệt vừa đủ tách chiết cafein qua phin mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị của cà phê.

Bật radio và mở một bản nhạc mà bạn yêu thích nhất và chờ khoảng 7 – 10p là bạn đã có một ly cà phê thơm ngon và bổ dưỡng đúng chuẩn cà phê phin Việt Nam – Recipe Vietnamese Coffee. Bạn có thể cho thêm đường  hoặc sữa tuỳ theo sở thích.

Organic coffee nét đặc sắc cà phê truyền thống

Tặng quà tết là một nét văn hoá cổ truyền từ lâu đã trở thành nếp sống không thể thiếu với người Việt. Tặng quà là một hành động thể hiện sự tôn kính và biết ơn tới người thân trong gia đình, bạn bè và cả đồng nghiệp. Organic coffee tự hào là một trong những đơn vị tiên phong giữ gìn nét văn hoá của ly cà phê Việt – CÀ PHÊ TRUYỀN THỐNG

HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ TRUYỀN THỐNG – ORGANIC COFFEE

Cà phê sữa của Việt Nam từng được đánh giá là một trong mười loại cà phê ngon và độc đáo nhất thế giới, Bloomberg lựa chọn. (organic coffee)

ket-noi-yeu-thuong-voi-ca-phe-huu-co

Hương vị cà phê của người Việt không chỉ được đánh giá bởi người Việt mà cả những người bạn thế giới khi thưởng thức cà phê này. Đặc biệt là hương vị đậm đà của cà phê pha phin  hoà quyện với sữa đặc đã tạo nên mùi vị nồng nàn quyến rũ như vậy.

Một người Pháp đã từng làm việc tại Việt Nam khẳng định đại ý là “Hương vị cà phê của Việt Nam rất đặc sắc, khác hẳn với hương vị cà phê của các nước trên thế giới, cái đậm đặc của cà phê pha phin quyện vào với sữa tạo nên mùi thơm nồng nàn quyến rũ như mùi thơm nước hoa của người phụ nữ”.

Hương vị cà phê của Việt Nam lại một lần nữa khẳng định khi nhà báo Nicola Graydon chia sẻ: “Đó là loại cà phê mạnh, nhỏ giọt từ một phin kim loại, bên dưới ly chứa khoảng 1/4 lượng sữa đặc. Sau khoảng 15 phút, khi cà phê ngừng nhỏ giọt, bạn sẽ khuấy đều và cho đá vào. Đầu tiên, tôi không chịu được cái ngọt kiểu như vậy. Tuy nhiên sau 3 ngày, tôi bị khuất phục và nghiện cái ngọt “thần thánh” ấy. Thật tuyệt vời khi cảm nhận cái ngọt thanh mát trong cuống họng, điều mà chúng ta không thấy ở một ly latte cổ điển” – Tờ Nhật báo của Anh.

Tết Kết Nối Dư Vị Yêu Thương Cùng Vietnam Organic Coffee Bean 2

Cà phê sữa ở Việt Nam đặc biệt là Sài Gòn ngon không chỉ bởi hương vị của nó mà ngon cả bởi cái chất của cuộc sống dân Sài Thành ngon bởi chất của con người thấm  trong ly cà phê tự bao đời.

VIỆT NAM ORGANIC COFFEE BEAN LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐƠN VỊ TIÊN PHONG GIỮ GÌN BẢN SẮC CÀ PHÊ VIỆT. TẠI SAO LẠI NHƯ VẬY?

ca-phe-huu-co-trong-y-hoc

  • Cà phê của Việt Nam Organic Coffee Bean được lựa chọn từ những trái cà phê 100% chín mọng trên cao nguyên trù phú của Việt Nam, trái chín cà phê được nuôi dưỡng bởi chất của đất và nước cao nguyên Việt, được chăm sóc bởi đôi bàn tay cần mẫn của người Việt. Chính vì thế mà cà phê vẫn giữ được nét văn hoá dân tộc.
  • Cà phê của Việt Nam Organic Coffee Bean được sản xuất theo quy trình nông nghiệp hữu cơ, đưa cây cà phê về với tự nhiên để phát triển một cách toàn diện nhờ đó mà hương vị cà phê luôn tự nhiên và đặc trưng.

CHỌN ORGANIC COFFEE LÀ MỘT LỰA CHỌN THIẾT THỰC NHẤT CHO NGÀY TẾT

Organic Coffee là một trong những thức quà biếu có giá trị nhân dịp tết, thể hiện sự tri ân, kính trọng và tấm lòng của người tặng quà với người nhận. Món quà – organic coffee là món quà thiết thực nhất, mang lại hương vị ấm áp của ngày tết và giữ được nét truyền thống dân tộc Việt.

Tết Kết Nối Dư Vị Yêu Thương Cùng Vietnam Organic Coffee Bean

Một ly cà phê hữu cơ nóng tự tay pha chế đơn giản nhưng thể hiện sự ấm áp và đầy yêu thương.  Cái  lạnh khắc nghiệt của mùa đông ngoài bắc đều có thể tan biến khi quây quần bên nhau và thưởng thức một ly cà phê thơm ngon ấm lòng như vậy. Với cái nóng khô của khí hậu Sài Thành, người Sài thành luôn tìm tới ly cà phê đá, ly cà phê làm dịu mát tất cả những mệt mỏi bộn bề công việc của một năm qua. Ngồi lại bên nhau tâm sự những câu chuyện vui và hát ngêu ngao.

Organiccoffee.vn Chuyên Cung Cấp Các Loại Cà Phê Hữu Cơ

ca-phe-rang-xay-co-cap-vnoCÀ PHÊ HỮU CƠ CHẤT LƯỢNG CAO

Cà phê hữu cơ  – Organic coffee là thực phẩm  không chỉ không sử dụng phân bón hoá học, thuốc trừ sâu mà cà phê hữu cơ còn là thực phẩm được sản xuất  dựa vào nguyên lý sinh trưởng tự nhiên của cây cà phê, đưa chúng về với môi trường tự nhiên để phát triển một cách toàn diện và an toàn nhất trong môi trường.

ORGANIC COFFEE  ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO?

cafe-che-organic-coffee-1

  • Thị trường thực phẩm đang tồn tại rất phức tạp, ở đâu đó vẫn tồn tại những cơ sở sản xuất thực phẩm không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm thậm chí là có cả thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật… Cà phê cũng vậy, có nhiều loại cà phê chưa đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khoẻ nhưng lại cứu được đeo một cái mác là cà phê sạch, cà phê nguyên chất. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường. Chính vì lý do này mà ngay khi thực phẩm hữu cơ xuất hiện, cà phê hữu cơ ngay lập tức được săn lùng mạnh mẽ và được người tiêu dùng đánh giá cao.
  • Những tính năng vượt trội của cà phê hữu cơ: không sử dụng phân bón hoá học, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng chất kích thích tăng trưởng, không sử dụng biến đổi gen, , không chất phụ gia, không chất tẩy trắng, chất tạo mùi, tạo màu, không chất bảo quản…
  • Cà phê hữu cơ luôn giữ được hương vị tự nhiên vốn có của nó và được sử dụng nhiều trong thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp…

ORGANICCOFFEE.VN ĐƯỢC LỰA CHỌN LÀ NƠI TIN CẬY ĐỂ MUA CÀ PHÊ HỮU CƠ, CÀ PHÊ SẠCH, CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

ca-ph-huu-co-chat-luong-tuyet-hao

  • Organiccoffee.vn chuyên sản xuất phân phối sỉ và lẻ các loại cà phê hữu cơ, cà phê cho quán, cà phê rang xay cao cấp, cà phê nhân sàng các loại chất lượng cao giá hợp lý. Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng luôn đặt lên hàng đầu. Tìm hiểu nắm bắt và biết thấu hiểu nhu cầu khách hàng từ đó có những sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng.

ca-phe-huu-co-vno

  • Organiccoffee.vn luôn cam kết với quý khách hàng: không bán hàng kém chất lượng, hàng hư, hàng hỏng, hàng hết hạn sử dụng. Các sản phẩm lên kệ hàng đều được kiểm soát một cách nghiêm ngặt, chất lượng nguyên liệu luôn được cam kết là an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng.
  • Việt Nam Organic Coffee Bean luôn tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm cà phê sạch, cà phê hữu cơ chất lượng 100%. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất.

ORGANICCOFFEE.VN

Cà Phê Hữu Cơ Một Hại Mười Lợi

TÁC DỤNG ĐÁNG KỂ NHẤT CỦA CÀ PHÊ HỮU CƠ

cong dung cua ca phe

  • Tác dụng lớn nhất của cà phê hữu cơ là làm tinh thần thoải mái, … lúc bạn cảm thấy mệt mỏi hãy dùng một ly cà phê nó sẽ giúp cho bạn thoải mái hơn, có tinh thần hơn và tập trung trí tuệ.
  • Cà phê hữu cơ làm tiêu mỡ hiệu quả: Dùng bã cà phê thoa lên cơ thể mỗi ngày điều này làm cho cơ thể săn chắc hơn, tiêu tan mỡ thừa dưới da. Chuyên gia thẩm mỹ Tiến sĩ Elisabeth Dancey cho biết: “Khi chúng ta dùng một chế phẩm caffeine hòa trong rượu cồn, caffeine sẽ thấm qua da và kích thích các tế bào giải phóng axit béo, nhờ vậy giảm được lớp mỡ đọng. Uống trà và cà phê dưới 2 ly mỗi ngày sẽ giúp bạn đẩy mạnh được sự chuyển hóa chất béo”.
  • Cà phê hữu cơ giúp thanh lọc cơ thể: cà phê detox là phương pháp đưa ống nhỏ và trong cơ thể và bơm dung dịch có chứa cà phê hữu cơ để loại bỏ các chất độc, chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Phương pháp này đang được nhiều người tin dùng.

lam-dep-organic-coffee

  • Cà phê hữu cơ làm hạn chế nguy cơ mắc các bệnh vè gan: chất caffein trong cà phê làm giảm nguy cơ tổn thương gan và giảm nguy cơ tỷ vong do xơ gan.
  • Cà phê hạn chế mắc bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường ở người lớn, hay còn gọi là bệnh tiểu đường tip 2 xuất hiện do cơ thể bị mất dần khả năng tạo ra insulin. Khi bạn uống bốn hay năm cốc cà phê mỗi ngày, bạn sẽ có được hoạt tính chống ôxy hóa rất mạnh. Điều này có thể rất quan trọng đối với việc bảo vệ các tế bào bêta của các tuyến tụy, lá lách khỏi bị phá hủy do ôxy hóa. Các tế bào bêta có khả năng tạo ra insulin.

ca-phe-huu-co-chua-benh-huyet-ap-thap

  • Cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn: sử dụng cà phê hữu cơ sẽ giảm các cơn hen và thở dễ dàng hơn.
  • Cà phê giúp ổn định huyết áp đối với người bị huyết áp thấp: Trong cà phê hữu cơ có chứa lượng chất caffeine cao. Chất này có tác dụng làm tăng huyết áp. Vì vậy, người mắc bệnh huyết áp thấp nên sử dụng cà phê để cải thiện tình trạng bệnh của mình.
  • Cà phê hữu cơ dùng để trị nám, trẻ hoá làn da
  • Cà phê hữu cơ cho một mái tóc mềm mượt, bồng bềnh

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CÀ PHÊ

  • ca-phe-huu-co-vnoChọn cà phê sạch, cà phê hữu cơ để dùng tránh những tác hại không đáng có từ hoá chất độc hại
  • Không nên lạm dụng cà phê, bởi uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ và hệ thần kinh

ORGANICCOFFEE.VN

Organic Coffee Xu Hướng “Sống Organic”

ca-phe-culi-cua-viet-nam-organic-coffeeKhi xu hướng sống hữu cơ – organic phổ biến và được ưa chuộng nhiều hơn thì thị trường thực phẩm hữu cơ đang càng trở nên sôi động hơn. Thực phẩm hữu cơ organic bắt đầu nhận được sự hưởng ứng của người tiêu dùng, họ ngày càng khó tính hơn trong lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khoẻ và cân bằng được dinh dưỡng hàng ngày.

HỮU CƠ – ORGANIC XU HƯỚNG SỐNG XANH SẠCH VÀ AN TOÀN

song-sach-huu-co

Xu hướng sống organic bắt đầu ở các nước phát triển như Nhật Bản Hàn Quốc …và bắt đầu vào Việt Nam khoảng hai năm về trước. Sống hữu cơ – organic hay chính là cuộc sống sạch sử dụng các loại thực phẩm, sản phẩm hữu cơ, không có hoá chất, không phân hoá học, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, đưa động thực vật  con người trở về với thiên nhiên để phát triển một cách toàn diện và an toàn nhất.

HÃY BẮT ĐẦU CUỘC SỐNG SẠCH CUỘC SỐNG HỮU CƠ – ORGANIC NGAY HÔM NAY VỚI ORGANIC COFFEE.

ca-phe-huu-co-vno

Việt Nam organic coffee Bean tự hào mang tới Quý khách hàng những sản phẩm cà phê hữu cơ tiêu chuẩn chất lượng cao.

Được sản xuất theo quy trình khép kín Farm to Customer của VietNam Organic Coffee Bean. Sử dụng nguồn nguyên liệu canh tác theo định hướng Organic. Những trái cà phê chín mọng được trồng trên những mảnh đất mà ở đó đất, nước đều được kiểm soát một cách chặt chẽ. Trái cà phê khi thu hoạch tuân theo đúng chuẩn 7 nguyên tắc vàng.

  1. Cà phê rang xay đóng bịch cao cấp, quy cách sản phẩm 200g/bịch, thích hợp cho mọi đối tượng. Đặc biệt hơn, bao bì sản phẩm đều sử dụng van một chiều để giữ mùi thơm lâu hơn và không bị hư bởi CO2.
  • HD.01 ARABICA HANDY ROASTED COFFEE
  • HD.02 MOCHA  HANDY ROASTED COFFEE
  • HD.03 ROBUSTA HANDY ROASTED COFFEE
  1. Organic coffee cà phê rang xay chuẩn “gu” cho quán là sản phẩm cao cấp dành riêng cho từng quán. Luôn đảm bảo chất lượng và mùi vị thơm ngon tự nhiên của cà phê.

ca-phe-detox-thanh-loc-co-the-cung-vno

  • Cà phê sạch Arabica – organic coffee: Cà phê sạch arabica có vị chua thanh là một trong những đặc điểm cảm quan của cafe chè. Mùi hương của arabica thanh tao, quý phái.
  • Cà phê sạch Robusta – organic coffee: Cà phê sạch Robusta rang có vị đắng đậm đà, thơm nhẹ, thanh tao và hơi béo, có hàm lượng caffein vừa phải rất phù hợp với “GU” cafe của người Việt.
  • Cà phê sạch Moka – organic coffee: Cà phê sạch Moka hương thơm rất đặc biệt, sang trọng mang nét cổ điển, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, hậu vị kéo dài làm say đắm những ai yêu thích cà phê.

Thực phẩm hữu cơ giúp bạn luôn duy trì cuộc sống khoẻ mạnh. Organic coffee là thực phẩm hữu cơ, không chứa thành phần biến đổi gen GMO, hương vị tự nhiên và giữ được hàm lượng  dinh dưỡng cao. Sử dụng organic coffee là bạn đang góp phần bảo vệ môi trường, chống xói  mòn đất.

lam-dep-organic-coffee

Điều đặc biệt ở cà phê hữu cơ là tác dụng của nó: không chỉ là môt thức uống hữu ích đập tan uể oải mà organic coffee còn có tác dụng làm đẹp da, đẹp tóc, ổn định huyết áp ở người mắc bệnh huyết áp thấp, detox cơ thể khỏi các chất độc hại cho một cơ thể khoẻ mạnh, thoải mái.

Việt Nam Organic Coffee Bean luôn đặt mục tiêu hành động vì sức khoẻ cộng đồng. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi niêm yết trên thị trường đều là thực phẩm sạch, an toàn cho sức khoẻ. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm.

Luôn cam kết hàng chất lượng, không bán hàng kém chất lượng, không bán hàng quá hạn sử dụng, hàng hư hàng lỗi.

Các đại lý phân phối sản phẩm đều có chính sách ưu đãi phù hợp và đặc biệt là chính sách đổi hàng trong thời hạn quy định như  đã cam kết ban đầu.

ORGANIC COFFEE . VN

Viet Nam Organic Coffee Bean tuyển dụng

 

viet-nam-organic-coffee-tuyen-dung-nhan-vien

CHI TIẾT : 

  1. Số lượng cần tuyển: 5
  2. Mô tả công việc: 
    • Bán hàng qua trang web của công ty, gọi điện thoại và tư vấn khách hàng có nhu cầu sự dụng sản phẩm
    • Phát triển khách hàng tiềm năng mới, duy trì mối quan hệ tốt với các khách hàng
    • Cung cấp thông tin về sản phẩm tới khách hàng, và chăm sóc khách hàng qua điện thoại.
    • Quản lý về khu vực và danh sách khách hàng được công ty giao
    • Soạn thảo các báo cáo ngày, tuần, tháng, báo cáo trực tiếp cho phụ trách Kinh doanh.
    • Làm việc độc lập hoặc theo nhóm,
  3. Quyền lợi được hưởng:
    • Lương theo năng lực, hoa hồng theo doanh số, thưởng doanh số.
    • Hưởng các chế độ đãi ngộ theo quy định của luật lao động và ưu đãi của công ty.
    • Tham gia các khóa đào tạo về kỹ năng bán hàng online
  4. Số năm kinh nghiệm: Không yêu cầu
  5. Yêu cầu trình độ: Tốt nghiệp đại học, cao đẳng
  6. Yêu cầu khác
    • Thành thạo về máy tính word, exel, email, truy cập web và các mạng xã hội khác
    • Ưu tiên bạn nào đã từng bán hàng cho các công ty thương mại.
    • Khả năng giao tiếp, truyền đạt thông tin và giải quyết vấn đề, tổ chức nhóm làm việc tốt.
    • Trung thực, sáng tạo, cần thận, kiên trì, quyết đoán và có tố chất lãnh đạo, điều hành.
    • Kiên trì, chịu khó và đam mê bán hàng, Có tham vọng trong công việc.
    • Dám chấp nhận mạo hiểm và có ý thức chịu trách nhiệm với quyết định của mình
  7. Liên hệ phỏng vấn

Phone: 0981 688 782 – Ms. Lương

Website: http://organiccoffee.vn