Nếu bạn muốn thưởng thức một tách cà phê thơm ngon, hãy luôn sử dụng những hạt cà phê mới. Vậy bạn đã bao giờ thử bảo quản đậu đóng gói bằng van khử khí chưa? Chúng vẫn tươi mới trong khoảng 15 – 20 ngày trong túi kín.

Cần bảo quản cà phê luôn mới

Cà phê có thể bắt đầu mất hương vị trong vòng khoảng một giờ khi bắt gặp không khí. Hạt khi rang chín có thể tồn tại, trong vài tuần hoặc vài tháng. Tùy thuộc vào sự tiếp xúc của nó với bốn yếu tố: ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và không khí.
Mặc dù sẽ không bị thiu ngay lập tức, nhưng mùi thơm bắt đầu mất vài phút sau khi hạt được xay.

Cần bảo quản cà luôn mới.

Cách bảo quản.

Nếu muốn giữ hạt cà phê mới, lâu nhất có thể. Hãy bảo vệ chúng khỏi các điều kiện ảnh hưởng: Ánh sáng, độ ẩm, nhiệt và không khí.

 • Không để hạt tiếp xúc với ánh sáng ban ngày
  Sau khi rang, tránh ánh sáng trực tiếp, nếu không cà phê có thể bị thiu. Vì vậy, hãy bảo quản chúng trong những hộp mờ đục, hoặc những nơi tối để giữ được độ tươi. Việc trưng bày hạt cà phê có thể làm hỏng hương vị, vì việc tiếp xúc lâu với ánh sáng. Hãy chắc chắn rằng bạn bảo quản chúng trong nhiệt độ phòng.
 • Giảm độ ẩm
  Giữ độ ẩm thấp hơn 13%. Độ ẩm của sản phẩm có thể ảnh hưởng đến hương vị và thời hạn sử dụng. Nếu độ ẩm thấp hơn 9%, hạt cà phê có thể bị mất hương vị. Nhưng, nếu cao hơn 13%, chúng sẽ dễ bị mốc và hư hỏng.

Lưu ý

Trong quá trình bảo quản, hãy đảm bảo hạt không tiếp xúc với độ ẩm quá cao. Nếu không, đậu rang của bạn có thể hỏng ngay lập tức. Luôn bảo quản chúng ở những nơi khô ráo. Có một số người cho vào tủ lạnh, việc đông lạnh chúng có thể gây ra sự ngưng tụ và làm hạt bị hỏng.

 • Ít không khí hơn.
  Oxy là chất giết hại cà phê, vì vậy hãy chọn một hộp kín không khí. Để giữ hạt cà phê không bị oxy hóa. Nếu không, chúng có thể hỏng trong vài ngày và có vị cũ.
 • Ít nhiệt hơn.
  Giữ hạt cà phê không bị nóng, đến khi sẵn sàng xay và pha chúng. Hạt cà bị mất hương vị khi tiếp xúc với nhiệt trước khi chúng được xay và ủ. Để ngăn mát bảo quản cho tươi.

Tóm lại: Cách tốt nhất để bảo quản, là đặt nó trong một hộp kín, không có không khí, đồng thời để chúng ở nơi tối và mát.

Không nên để trong tủ lạnh để dùng hàng ngày, vì nhiệt độ mát sẽ tạo thêm độ ẩm cho hũ. Nếu thỉnh thoảng bạn định sử dụng, mỗi lần mở hộp, bạn sẽ để hơi ẩm và không khí mát vào.

Lựa chọn tốt nhất là xay đậu ngay trước khi sử dụng. Giữ nó trong các lọ nhỏ hơn, kín gió, cho vào tủ và đổ đầy cà phê xay khi cần thiết. Đây cũng là lý do, vì sao các bạn luôn thấy VNO CoffeeBeand (Việt Nam OrganicCoffeeBeand) luôn bảo quản trong túi voan khí một chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988884073