Cà Phê Chuẩn Cafe Phin Việt Nam – Recipe Vietnamese Coffee

Cà Phê Chuẩn Cafe Phin Việt Nam – Recipe Vietnamese Coffee

Hướng Dẫn Pha Cà Phê Chuẩn Cafe Phin Việt Nam – Recipe Vietnamese Coffee

  1. Chuẩn Bị:

Chuẩn bị một gói Cà Phê Sạch Organic Coffee No.03 – MEMORY COFFEE – (Gr)

cafe-sach-organic-coffee-no-03-memory-coffee

Chuẩn bị một phin pha cà phê theo tiêu chuẩn Phin Cafe Việt Nam

Chuẩn bị ấm đun và 100ml nước sôi

2.Làm Nóng Phin:

Dùng nước đã đun sôi (100 độ C) tráng qua toàn bộ Phin Cafe để làm nóng phin. Bước này giúp quá trình ủ cà phê tốt hơn. Quá trình chiết cà phê sẽ hạn chế tối đa hiện tượng mất nhiệt của phin.

3. Ủ Cà Phê (Cafe):

Lấy từ 20 – 25 gr Cà Phê Sạch Organic Coffee No.03 – MEMORY COFFEE – (Gr) đúng chuẩn cà phê phin Việt Nam cho vào phin ép nhẹ tim phin một lực tương đối.

Cho vào phin khoảng 10 – 15 ml nước sôi (nhiệt độ tốt  nhất  là 90 – 95 độ C ở nhiệt độ này ta có một lượng nhiệt vừa đủ để làm chín và nở các hạt cà phê mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị của cà phê).

Quá trình ủ cà phê mất khoảng 20 – 25s trong lúc này bạn đừng tác động đến Phin hay để cafe ngậm nước và nở một cách tự nhiên nhất.

4. Chiết Cà Phê:

Sau 20 – 25s ủ thì cà phê đã chín và nở hoàn toàn lúc này bạn bắt đầu chế nước sôi vào phin để thực hiện quá trình chiết cà phê.

Cho vào Phin khoảng 50 – 60 ml nước số (nhiệt độ tốt  nhất  là 90 – 95 độ C ở nhiệt độ này ta có một lượng nhiệt vừa đủ tách chiết cafein qua phin mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị của cà phê.

Bật radio và mở một bản nhạc mà bạn yêu thích nhất và chờ khoảng 7 – 10p là bạn đã có thể thưởng thức một ly cà phê thơm ngon và bổ dưỡng đúng chuẩn cà phê phin Việt Nam – Recipe Vietnamese Coffee. ( Dùng thêm với đường hoặc sữa).

 

cach-pha-cafe-chuan-pha-phin-viet-nam-vietnam-organic-coffeerecipe-vietnamese-coffee

 

Chia sẻ bài viết này