Cà Phê Hữu Cơ 100% Trái Chín

Cà Phê Hữu Cơ 100% Trái Chín

Cà phê hữu cơ là thức uống hàng ngày và đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Nhưng khi nhắc tới trái cà phê có cấu trúc bên trong và có những đặc điểm gì hắn rất ít người biết về chúng.

CẤU TRÚC CỦA TRÁI CÀ PHÊ CHÍN 100%

Lớp vỏ gọi là lớp thịt trái bao bao lấy hai hạt của trái.

cau-truc-cua-ca-phe-trai-chin

Trái cà phê hữu cơ được hình thành bởi quá trình cây tự thụ phấn trong khoảng 7 tới 9 ngày. Trái cà phê khi chín sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng và cuối cùng là màu đỏ.

Tất cả các loại cà phê hữu cơ như cà phê arabica, cà phê robusta hay cà phê moka chúng cũng là một trong những loại cây nhiệt đới khác đều có hình thù và màu sắc chuyển đổi từ xanh vàng và chín màu đỏ.

Sau lớp vỏ bên ngoài là lớp nhớt và vỏ trấu

Trái cà phê lần đầu tiên được biết đến bởi những đàn dê, tại sao những trái cà phê lại hấp dẫn chúng? Bởi lớp nhớt bên trong trái cà phê 100% trái chín có chứa hàm lượng đường nhiều nhất khoảng từ 42-45% trọng lượng của một trái. Chính nhờ hàm lượng đường khá cao trong lớp nhớt này mà người ta gọi chúng là “Honey”. Ngoài ra trái cà phê hữu cơ còn hấp dẫn những đàn voi và đặc biệt là sóc và chồn.

ca-phe-mot-tram-phan-tram-trai-chin

Lớp vỏ trấu hay là lớp xenlulozo chiếm khoảng 6-8% trọng lượng trái cà phê, có chức năng bảo vệ hạt bên trong tranh côn trùng, nấm mốc. Là phần vỏ cứng còn lại khi phơi khô hạt cà phê và sẽ được loại bỏ khi rang hạt.

Lớp vỏ lụa kế tiếp lớp vỏ trấu:

Lớp vỏ lụa bao bọc hạt cà phê, là một lớp rất mỏng, lóng lánh như bạc

Cuối cùng là nhân:

Nhân cà phê chứa nhiều dưỡng chất và hàm lượng caffein rất cao. Nhân của trái cà phê chín sẽ góp phần tạo nên hương vị thơm ngon tự nhiên của cà phê. Mỗi  loại cà phê khác nhau sẽ có hương vị  đặc trưng khác nhau.

HƯƠNG VỊ CỦA CÀ PHÊ TRÁI CHÍN 100% ORGANIC COFFEE

TET-ORGANIC-COFFEE-SAN-PHAM-MOI-CHAO-XUAN

Cà phê hữu cơ 100% trái chín được thu hoạch theo đúng chuẩn 7 nguyên tắc vàng. Tuân theo các quy trình của nông nghiệp hữu cơ nên trái cà phê sau khi được thu hoạch đảm bảo chất lượng cao và hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.

robusta-100-ripening-premium-coffee

  • Arabica: Thơm ngon hấp dẫn bởi mùi hương của nó thanh tao quý phái. Arabica nổi tiếng có vị chua thanh bởi những hạt cà phê sau khi được thu lượm về đã được sơ chế tự nhiên bằng cách lên men, nhờ đó mà tạo nên sự khác biệt của Arabica.
  • Moka: Cà phê moka cũng thu hút rất nhiều người không chỉ bởi dáng vẻ kiều diễm bên ngoài mà cả về hương vị của nó. Hương thơm của nó rất đặc biệt, sang trọng mang nét cổ điển, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, hậu vị kéo dài làm say đắm những ai yêu thích cà phê
  • Robusta: Hương thơm nhẹ, thanh tao và hơi béo, có hàm lượng caffein vừa phải rất phù hợp với “GU” cà phê của người Việt.

ORGANICCOFFEE.VN

Chia sẻ bài viết này