Cà phê hữu cơ chất lượng nhất?

Cà phê hữu cơ chất lượng nhất?

Tại sao cà phê hữu cơ lại là cà phê chất lượng nhất?

  1. Môi trường trồng cà phê cà phê hữu cơ
  • Không phải ngẫu nhiên mà hai từ : “ Đất mẹ” được sử dụng phổ biến. các loài sinh vật xuất hiện đầu tiên ở biển nhưng thực vật phát triển mạnh mẽ, đa dạng và phong phú và phát tán rộng khắp là ở trên đât.
  • Để trồng cà phê hữu cơ trước hết phải chọn được mảnh đất tốt. Đất tốt ở đây bao gồm phải cách xa khu công nghiệp, khu dân cư, sân bay, các khu vực canh tác tiện lợi (sử dụng hóa chất) để tránh nguy cơ bị ô nhiễm từ các vùng lân cận lây sang. Đất hoàn toàn sạch không chứa các chất độc, không chứa thuốc bảo vệ thực vật…
  • Nước cũng là một trong các yếu tố ban đầu khi sản xuất hữu cơ. Các sản phẩm hữu cơ luôn phải đảm bảo chế độ nước là an toàn và sạch. Không chứa các nguyên tố có hại.

dat-trong-ca-phe-huu-co

  1. Canh tác cà phê hữu cơ
  • Phương pháp canh tác cà phê hữu cơ kết hợp kiến thức khoa học của sinh thái học và công nghệ hiện đại với canh tác truyền thống thực hành dựa trên các quá trình sinh học tự nhiên. Các phương pháp chủ yếu của cà phê hữu cơ bao gồm luân canh cây trồng, sử dụng phân xanh, phân compost, sử dụng thiên địch, cơ giới canh tác. Những biện pháp này sử dụng môi trường tự nhiên để nâng cao năng suất nông nghiệp: các loại đậu được trồng để cải tạo, cố định đạm trong đất, động vật ăn thịt côn trùng tự nhiên được khuyến khích, cây trồng được luân chuyển để tránh hiện tượng lưu trú mầm sâu bệnh và đổi mới đất, và các vật liệu tự nhiên như axit kali cacbonat và chất hữu cơ phủ đất được sử dụng để kiểm soát bệnh và cỏ dại. Vật nuôi và hạt giống biến đổi gen được loại trừ.
  1. Thu hoạch cà phê hữu cơ

Quả cà phê chín được thu hoạch và chọn lọc cẩn thận. Trong quá trình thu hoạch được sàng lọc kỹ càng. Các hạt cà phê không đủ tiêu chuẩn, sâu hay mẻ đểu được phân loại và sử dụng vào mục đích khác.

  1. Rang xay

Nguyên liệu để rang xay cà phê phải hoàn toàn từ hạt cà phê với phương pháp canh tác hữu cơ và không có thêm các chất khác như: bột bắp, bột đậu, chất tạo màu, tạo mùi, tạo bọt… % là hạt cà phê nguyên chất.

  1. Đóng gói

ca-phe-huu-co-vno

Đóng gói cà phê hữu cơ phải đặc biệt quan tâm tới việc xử lý khí trong bao bì khi đóng gói. Lựa chọn bao bì có van một chiều để dễ dàng thoát khí CO2 ra ngoài, bảo vệ cho cà phê hữu cơ không tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài, giữ cho hương thơm của cà phê được bền hơn, lâu hơn.

Chia sẻ bài viết này