cà phê hữu cơ đập tan uể oải

cà phê hữu cơ đập tan uể oải

Hạt cà phê (cà phê hữu cơ) chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khoẻ của bạn, một trong những chất đó là caffein. Caffein có tác dụng kích thích lên hệ thần kinh trung ưng giúp ta tỉnh táo, tăng cường các hoạt động trí tuệ, tư duy minh mẫn hơn.

 

Tại sao lại xảy ra điều này?cafe-sach-tot-cho-suc-khoe-ban-va-gia-dinh-ban

Đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng “tỉnh ngủ” của caffeine. Các nghiên cứu này đều tập trung vào chất adenosine do não bộ sản xuất khi ta không ngủ hoặc khi làm việc. Cơ thể càng làm việc nhiều thì adenosine sản xuất càng cao.

Chất này sẽ bám các thụ thể ức chế của tế bào thần kinh (receptors), làm thần kinh giảm hoạt động và ta cảm thấy buồn ngủ. Đây cũng là phản ứng tốt, vì nếu cứ kéo dài sự làm việc thì cơ thể sẽ mau suy nhược. Giấc ngủ là cơ hội để cơ thể nghỉ ngơi, bồi dưỡng sinh lực, sẵn sàng cho các hoạt động kế tiếp.

Caffeine trong cà phê hữu cơ có cấu trúc tương tự như adenosine. Chúng chiếm chỗ của adenosine nơi các thụ thể thần kinh (receptors) và kích thích hệ thần kinh (Khiến cho adenosine không thể gặp receptors). Hệ thần kinh hoạt động nhiều hơn và một trong những hậu quả là ta thấy tỉnh táo, nhanh nhẹn hơn.

Bên cạnh việc kích thích từ não bộ, caffein trong cà phê hữu cơ còn tác dụng lên hệ tim mạch làm giãn mạch ở tim, phổi và thận. Điều này làm cho tim co bóp mạnh hơn, nhịp tim nhanh hơn và dễ thở hơn.

bon-khong-voi-vietnam-organic-coffee-1

Tuy  nhiên, nếu lạm dụng cà phê (cà phê hữu cơ), sử dụng quá nhiều cà phê trong một thời gian dài và ở một liều lượng cao sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khẻo của bạn. Theo lời khuyên của các bác sỹ, mỗi ngày chỉ nên uống từ 1-2 ly, tối đa 4 ly.

Thời gian uống cà phê trong ngày Việt Nam Organic Coffee cũng đã chia sẻ với các bạn ở các bài viết trước. các bạn có thể truy cập tại đây để đọc lại những lưu ý về thời gian sử dụng cà phê.

Chúc các bạn có sức khoẻ tốt và luôn đồng hành cùng chúng tôi – Việt Nam Organic Coffee Bean

 

Chia sẻ bài viết này