Vẫn nghe cụm từ về “cà phê nhân xanh”. Bạn hiểu như thế nào? Nó khác gì với cà phê thông thường?

Thế nào là cà phê nhân xanh?

Cà phê nhân xanh cũng được gọi là hạt cà phê tươi. Cơ bản, cà phê nhân xanh (green coffee beans) là hạt cà phê chưa rang chín, có màu xanh tự nhiên, được hái từ trên cây chưa qua quy trình xử lý nào.

Đặc tính cà phê xanh.

Khác với hạt cà phê thông thường, hạt được rang ở nhiệt độ 246 độ C. Chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa, đặc biệt là hai chất caffein và axit chlorogenic. Ngăn chặn quá trình hấp thụ tinh bột và ức chế thèm ăn, đốt cháy chất béo. Tăng cường cân bằng đường huyết bằng cơ chế ức chế giải phóng đường glucose trong cơ thể. Được nhiều người sử dụng cho việc làm đẹp (giảm cân).

Trong đó, caffein chủ yếu vẫn được giữ lại hầu như nguyên vẹn ở dạng cà phê xanh. Trong quá trình rang xay ở nhiệt độ cao, sẽ khiến chất này bị hao hụt. Còn axit chlorogenic thì sẽ bị loại bỏ gần hết.

Năm 2008 trên Tạp chí Nutrition ghi nhận một nghiên cứu cà phê xanh, có chứa 3 loại Axit chlorogenic, caffeoylquinic, axit dicaffeoylquinic và nhiều chất chống oxy hoá khác. Tốt cho giảm cân, cộng vào hàm lượng caffeine rơi vào khoảng từ 2 – 4% trong hầu hết các sản phẩm từ cà phê xanh.

Tạp chí The Diabetes Metabolic Syndrome and Obesity 2012 công bố nghiên cứu, thực hiện trên 16 người. Cho sử dụng chiết xuất hạt cà phê xanh trong 12 tuần, giữ nguyên chế độ ăn uống bình thường. Kết quả không có tác dụng phụ nào xảy ra. Cân nặng cơ thể giảm 10,5%, lượng mỡ cơ thể giảm 16%,

Lưu ý khi dùng cà phê nhân xanh.

Mặc dù mang đến nhiều điều tích cực cho sức khỏe, chống được căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường hay Alzheimer. Nhưng trong cà phê xanh vẫn có lượng Caffeine, nếu sử dụng quá nhiều sẽ có những tác động không tốt cho sức khỏe.

  • Gây căng thẳng thần kinh, rối loạn, lo âu.
  • Các vấn đề tiêu hóa.
  • Bệnh tim mạch, tăng huyết áp
  • Phụ nữ mang thai, và cho con bú.
  • Rối loạn chảy máu, tăng nhãn áp.
  • Loãng xương

4 thoughts on “Cà Phê Nhân Xanh Là Gì?

  1. Pingback: Cà Phê 10 Điều Bạn Chưa Biết. - Library Cafe Vietnamese

  2. Pingback: CÀ PHÊ XANH LÀ GÌ? VÀ CÔNG DỤNG - THE VNO COFFEE

  3. Pingback: HẠT CAFE XANH TỒN TẠI ĐƯỢC BAO LÂU - Library Cafe Vietnamese

  4. Pingback: Điều Đơn Giản Về Cà Phê Hữu Cơ - VNO COFFEE BEAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0988884073