Cà Phê Sidamo Ethiopia Khởi Nguồn Văn Minh Cà phê Thế giới

Cà Phê Sidamo Ethiopia Khởi Nguồn Văn Minh Cà phê Thế giới

sidamo-ethiopiaCà phê Sidamo Ethiopia là vàng đen, là cà phê ngon nhất thế giới và Ethiopia là thánh địa cà phê toàn câu. Tại đây một nền văn minh về cà phê được khởi tạo và duy trì qua các truyền thuyết, tín ngưỡng. Là đất nước có sản lượng cà phê lớn nhất châu Phi và được góp tên trong các mặt về văn hoá, chính trị xã hội.

SỰ ĐA DẠNG VỀ CHỦNG LOẠI CÀ PHÊ ETHIOPIA

Đối với văn hoá và sự đa dạng về sinh vật học thì Ethiopia là nơi được mệnh danh là đất mẹ sản sinh ra cà phê arabica. Cây cà phê bắt đầu được trồng từ các rừng mưa nhiệt đới và dần đã trở thành một phần trong  nền văn hoá của Ethiopia. Những chủng loại cà phê được trồng trên thế giới hiện nay chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với chủng loại cà phê ở Ethiopia chỉ khoảng bằng 1% giống ở đây. (cà phê sidamo ethiopia)

van-hoa-va-nghi-thuc-ca-phe-ethiopia

VÀI NÉT VỀ VĂN HOÁ CÀ PHÊ VÙNG ETHIOPIA

Ethiopia là quốc gia trồng cây cà phê lớn thứ 5 thế giới. Ngoài sự đa dạng phong phú về chủng loại cà phê thì nơi đây còn có nhiều nghi lễ gắn liền với cà phê và trở thành một nét văn hoá trong cuộc sống của họ. Họ sử dụng cà phê tự rang, bắc đun cà phê trên bếp và rót ra cốc cho mọi người theo ba lượt. Công việc này được làm hàng ngày bởi phụ  nữ Ethiopia. Chính vì thế cà phê trở thành nét văn hoá trong cuộc sống của họ.

van-hoa-ca-phe-sidamo-ethiopia

CÁC KHU VỰC TRỒNG CÀ PHÊ Ở  ETHIOPIA

Có ba vùng sản xuất cà phê lớn tại Ethiopia là : YirgacheffeSidama và Harrar. Mỗi vùng bao gồm nhiều khu vực nhỏ hơn và có một đặc thù riêng về hương vị, phương pháp chế biến. Tất cả sản phẩm cà phê tại Ethiopia đều được đánh giá rất cao. Đặc biệt là cà phê Sidamo Ethiopia.

CÀ PHÊ SIDAMO ETHIOPIA CỦA VIỆT NAM ORGANIC COFFEE BEAN

sidamo-ethiopia-special-coffee

Cà phê Sidamo Ethiopia trên thị trường đã nhận được những đánh giá và lời khen ngợi từ những người sử dụng nó lần đầu tiên. Hương vị cà phê Sidamo Ethiopia vô cùng phong phú đắm say lòng người. Bắt đầu bằng mùi thơm nhẹ nhàng, ngọt ngào của hoa cà phê thanh tao quý phái, xen lẫn mùi thơm thảo dược và kết thúc bằng mùi thơm phảng phất của ngọc lan.  Vị chua nhẹ nhàng, hoang dã. Nếu quý vị nào được may mắn tới thăm xứ sở của loại cà phê này thì hãy tận hưởng hương thơm đặc trưng của nó trên mảnh đất  Ethiopia màu mỡ.

Kể từ khi cây cà phê được phát triển ở Ethiopia nơi đây đã trở thành nơi cung cấp một số loại cà phê cao cấp nhất thế giới.

Cà phê Sidamo của Ethiopia sau khi được thu hoạch đem đi chế biến ướt. Trái cà phê được ủ lên men để loại bỏ vỏ và thịt, còn hạt sau đó được sấy khô. Sau đó tuyển chọn hạt cà phê, loại bỏ các hạt cà phê đen, cà phê kém chất lượng và mang đi rang. Ở nhiệt độ cao, các phản ứng hóa học xảy ra làm cà phê dậy mùi thơm. Quá trình rang cà phê được thực hiện theo một số giai đoạn. Rang trong thời gian ngắn, ở nhiệt độ quá cao, cà phê dễ có vị đắng. Rang ở nhiệt độ thấp, cà phê dễ có vị a xít.

ORGANICCOFFEE.VN

HOTLINE:  0981 688 782

Chia sẻ bài viết này

Trả lời