Thải độc đại tràng

Thời gian gần đây, việc dùng cà phê thải độc đại tràng đang được nhiều người quan tâm. Những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội bày tỏ tác dụng như: Khôi phục lại nhu động ruột, giúp vi khuẩn tốt trong đường ruột trở nên năng động hơn. Giải thoát tình trạng táo bón, đau đầu, nhức vi, mệt mỏi..; Không quá phụ thuộc việc sử dụng thuốc nhuận tràng…

Max Gerson một bác sĩ người Mỹ gốc Đức. Ông tin rằng mọi người có thể thải độc đại tràng và cung cấp cho nó các chất dinh dưỡng cần thiết để tự hồi phục bằng chế độ ăn uống dựa trên thực vật hữu cơ, nước ép thô và cà phê. Chương trình nghiên cứu nghiêm ngặt của ông được biết đến với tên liệu pháp Gerson.

Ruột già còn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn sống cộng sinh, cả lợi và hại. Cơ thể chúng ta cần những vi khuẩn này để hấp thu và tiêu hủy thức ăn.

Các nghiên cứu từ trường Y Harvard cho rằng, hàng tỷ vi khuẩn sống trong ruột có thể ảnh hưởng sức khỏe, chẳng hạn rủi ro mắc ung thư, bệnh thấp khớp, hay bệnh mãn tính khác. Nói ngắn gọn là chúng ta cần có sự cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu. Khi có quá nhiều vi khuẩn xấu nảy nở sinh sôi trong ruột, chúng ta có thể bị bệnh (như viêm ruột) hay các bệnh khác.

Cà phê thải độc.

Thụt rửa ruột già bằng cách đưa nước có chứa cà phê vào đường hậu môn. Thụt rửa ruột già là một thủ thuật y khoa, nhằm làm sạch bên trong ruột để BS có thể xem cấu trúc bên trong ruột (nội soi ruột) hay các chỉ định khác.

Thải độc đại tràng bằng cà phê, cho một lượng nước cà phê đưa vào bên trong đại tràng (khoảng 500cc-1000cc, tùy vào cơ thể). Lượng nước bên trong ruột già làm căng phình đại tràng, dẫn đến cảm giác muốn đi cầu, và sẽ đẩy hết mọi cặn bám bẩn ra ngoài giúp thành ruột già sạch sẽ.

vì sao dùng cà phê thải độc?

1920 một bác sĩ người Mỹ gốc Đức Max Gerson, tìm ra cách trị nhức đầu của mình thông qua các dược chất tự nhiên, trong đó có cà phê.
Sau đó, ông cho rằng các chất này có thể chữa trị ung thư và nhiều bệnh khác.

Bài lý luận vào năm 1920 Gerson cho rằng cà phê là chất kháng oxy hóa mạnh. Có thể hấp thụ qua đường ruột già nhiều hơn so với đường miệng đến 7 lần, và ông cho rằng đây là cách tốt nhất để cơ thể đẩy ra các chất độc.

Gần 100 năm sau, cách chữa trị này vẫn được lan truyền tại Việt Nam, Mỹ, và nhiều nơi trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988884073