Ngoài hai cách chế biến hạt cà phê phổ biến là chế biến khô và chế biến ướt thì còn kiểu chế biến mật ong “Honey Bean”. Nói là mật ong nhưng không phải cho mật ong trộn vào cà phê để chế biến. Mà hoàn toàn là một kiểu chế biến đặc biệt. Cùng Organic Coffee Bean khám phá kiểu chế biến cà phê trái chín theo phương pháp “Honey Bean”.

CÀ PHÊ TRÁI CHÍN CHẾ BIẾN KIỂU “ HONEY BEAN” CẦN ĐẠT NHỮNG TIÊU CHUẨN GÌ?

100% CHỌN HÁI CAFE TRÁI CHÍN ĐỂ CHẾ BIẾN HONEY BEAN
100% CHỌN HÁI CAFE TRÁI CHÍN ĐỂ CHẾ BIẾN HONEY BEAN

Cà phê chế biến kiểu mật ong – “Honey Bean” cần phải đạt những tiêu chuẩn: 100% cà phê trái chín mọng, quả đồng đều, chất lượng hạt tốt.

Cà phê 100% trái chín được sản xuất theo quy trình định hướng nông nghiệp hữu cơ,  cây cà phê được trồng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên và chúng được phát triển một cách toàn diện. Qúa trình chăm sóc cà phê hữu cơ không có sự tham gia của các loại hoá chất độc hại, phân bón hoá học… hoàn toàn sử dụng các loại phân bón vi sinh và sử dụng hiệu quả côn trùng để tránh sâu bệnh gây hại cho cây.

Cà phê trái chín được tuyển chọn nghiêm ngặt và chế biến theo một phương pháp mới đó là “chế biến mật ong – Honey coffee ”. Và không chọn cách phơi trên sân trơn mà làm khô bằng cách sử dụng ánh nắng mặt trời trên các thảm lưới tre, lưới thép…

CHẾ BIẾN CÀ PHÊ TRÁI CHÍN THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI “Honey Bean”

Tiến hành đo hàm lượng đường trong cà phê trái chín. Khi thu hoạch về cà phê vẫn còn nguyên lớp vỏ nhầy và được xử lý để tách vỏ nhầy ra sao cho trái cà phê vẫn giữ được  lớp vỏ thóc bao  phủ hạt cà phê.

HẠT CAFE ĐƯỢC TÁCH RA VÀ GIỮ NGUYÊN LỚP MẬT TỰ NHIÊN BỌC QUANH NÓ
HẠT CAFE ĐƯỢC TÁCH RA VÀ GIỮ NGUYÊN LỚP MẬT TỰ NHIÊN BỌC QUANH NÓ

Những hạt cà phê thóc được mang đi xử lý bằng các phương pháp tự nhiên sinh học và được làm khô bởi ánh nắng mặt trời trên các thảm lưới bàng tre hoặc lưới thép.

CÁC KIỂU CHẾ BIẾN CAFE HONEY BEAN
CÁC KIỂU CHẾ BIẾN CAFE HONEY BEAN

Công đoạn phơi cà phê của phương pháp này cũng đòi hỏi kỹ thuật cao, phơi hạt cà phê sao cho hạt cà phê đạt độ ẩm từ 11 tới 12%, điều này tuỳ thuộc vào thời tiết, chu kỳ phơi khô có thể trong vòng từ 9 tới 12 ngày.

CÀ PHÊ 100% TRÁI CHÍN – ROBUSTA 100% RIPENING PREMIUM COFFEE CỦA VIỆT NAM ORGANIC COFFEE BEAN

S.02 ROBUSTA 100% RIPE BERRY COFFEE PREMIUM
S.02 ROBUSTA 100% RIPE BERRY COFFEE PREMIUM

Robusta 100% Ripening Premium Coffee là sản phẩm mới của Việt Nam Organic Coffee Bean. Một sản phẩm cà phê hu cơ100% trái chín dành cho những tín đồ yêu thích và đam mê cà phê, thích khám phá mùi vị và hương thơm của cà phê.

Robusta 100% Ripening Premium Coffee không chỉ thơm ngon, tự nhiên mà còn là cà phê với những phẩm chất vượt trội thể hiện đẳng cấp của người sử dụng nó.

2 thoughts on “CÀ PHÊ TRÁI CHÍN CHẾ BIẾN KIỂU “HONEY BEAN”

  1. Pingback: Cà Phê Thóc Là Gì? - VNO COFFEE BEAN coffee

  2. Pingback: Cà Lụa Còn Gọi Cà Phê Thóc - THE VNO COFFEE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0988884073