Hạt cà phê rang xong trở nên vô cùng mỏng manh và nếu không bảo quản tốt; sẽ bị môi trường tác động. Bạn cần phải bảo quản cà phê ở nơi khô ráo, mát và phải kín hơi. Không khí, hơi ẩm, nhiệt độ và ánh sáng; là 4 nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê. Vì thế, bạn nên bảo quản cà phê trong lọ, hộp kín hoặc túi zíp và đặt ở nơi khô ráo; thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp như ánh nắng mặt trời nhé.

Cà phê là một loại đồ uống quen thuộc, giúp tinh thần tỉnh táo; cung cấp thêm năng lượng cho một ngày dài làm việc. Ngoài cách pha chế thì việc bảo quản cũng là một yếu tố quan trọng; để làm ra được một ly cà phê thơm ngon. Nếu cà phê không được bảo quản tốt, nó sẽ không thể đem đến cho bạn những mùi thơm , hương vị như mong muốn được. Hay nói dễ hiểu là không còn ngon nữa. Bởi vậy, cà phê cần được bảo quản một cách phù hợp; để có thể giữ được độ tươi mới thơm ngon của cà phê.

Cách bảo quản cà phê:

Mua cà phê hữu cơ nguyên hạt và mới rang là một cách tốt nhất; để thưởng thức được ly cà phê thơm ngon, chất lượng. Vẫn là ngon nhất khi mua cà phê nguyên hạt và vừa mới rang xong. So với cà phê bột, cà phê hạt có khả năng tiếp xúc với không khí ít hơn. Do đó, bạn có thể dễ dàng bảo quản, giữ được chất lượng; và hương vị của loại cà phê này. Nếu có điều kiện, bạn nên chia thành những hũ nhỏ để dễ bảo quản cà phê hơn. Sử dụng hũ lớn thì bạn phải mở ra đóng lại nhiều lần, làm cà phê mau cũ hơn. Mua cà phê gói tiêu chuẩn 200gr của VNO Coffee Bean (Việt Nam Organic Coffee Bean) cũng là một lựa chọn tốt.

Mua vừa đủ dùng:

Cà phê hữu cơ đã rang xay sẽ không dữ được hương vị trong khoảng thời gian dài. Vì thế, để có thể thưởng thức được ly cà phê thơm ngon, chất lượng; bạn không nên mua số lượng quá nhiều, mà chỉ nên mua một lượng vừa đủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Không bảo quản cà phê ở tủ mát với các đồ ăn có mùi:

Không nên bảo quản cà phê trong tủ mát với các loại thực phẩm có mùi khác như: thịt, cá, rau củ…. vì cà phê có thể hút mùi, để chung có thể làm thay đổi hương vị khi pha sẽ không còn ngon nữa.

Bảo quản nơi khô ráo,  tránh những nơi có độ ẩm cao:

Cà phê có tính hút ẩm. So với cà phê bột, cà phê hạt có khả năng tiếp xúc với không khí ít hơn. Do đó, bạn có thể dễ dàng bảo quản, giữ được chất lượng và hương vị của loại cà phê này.

Sử dụng đồ đựng có van một chiều:

Không khí tạo ra quá trình oxy hóa làm mất đi hương vị của cà phê. Để có thể ngăn chặn được vấn đề trên bạn nên bảo quản cà phê trong đồ đựng có van một chiều. Đây là một sản phẩm khá là tiện dụng, giúp giải phóng không khí và ngăn không khí từ ngoài vào trong. Và túi đựng cà phê van khí 1 chiều cũng đã được VNO Coffee Bean (Việt Nam Organic Coffee Bean) đưa vào sử dụng từ những ngày đầu do đặc tính đặc trưng của cà phê tươi, rang xay nguyên chất.

CÀ PHÊ HỮU CƠ ROBUSTA VIỆT NAM RANG XAY NGUYÊN CHẤT (200GR – B)

Sử dụng ngay sau khi xay:

Cà phê hạt sau khi xay xong sẽ bền hơn so với cà phê hạt pha sẵn. Vì thế, quá trình oxy hóa sẽ diễn ra chậm hơn; nhưng mà nếu để quá lâu ở bên ngoài cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của cà phê. Vì thế, bạn nên thưởng thức ngay ly cà phê đó ngay khi vừa xay xong.

Cách bảo quản cà phê bột:

  • Phải lưu ý đến hạn sử dụng của cà phê bột: chất lượng tốt nhất là khoảng 2-3 tuần tính từ ngày sản xuất. Vì vậy khi mua cà phê bột bạn nên chú ý đến hạn sử dụng được in trên bao bì. Nếu bạn tự xay tại nhà thì cà phê bột chỉ nên sử dụng trong 2 – 4 tuần; để có thể đảm bảo được sự an toàn và chất lượng của cà phê nhé.
  • Không để cà phê bột ngoài không khí: cà phê khi để ngoài không khí sẽ bị độ ẩm làm mất mùi và gây ẩm mốc. Do đó, để có thể đảm bảo chất lượng cũng như là hương vị của cà phê ; và tránh bị ẩm mốc bạn nên để cà phê bột trong hũ, túi kín và để nơi thoáng mát; tuyết đối không để cà phê bột ngoài không khí nhé.
  • Dụng cụ để pha cà phê bột: không nên để cà phê bột trong hộp nhựa; vì nó sẽ làm mất mùi và giảm chất lượng của cà phê. Thay vào đó chúng ta nên để cà phê bột vào hũ thủy tinh hoặc là túi zíp; vừa không gây mùi cho cà phê mà còn có thể ngăn không khí lọt vào.

Cách bảo quản cà phê đã pha:

Nếu cà phê đã pha trong khoảng 45 phút – 1 tiếng để ngoài trời, tiếp xúc với không khí sẽ bị mất mùi vị. Còn nếu đã để quá lâu cà phê sẽ bị biến chất và nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn nên pha cà phê đúng cách để giữ được hương vị; cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho người tiêu dùng.

Hoặc nếu bạn đã lỡ pha dư nhiều thì bạn có thể bỏ vào ly hay lọ thủy tinh; đóng kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh, nó có thể bảo quản được cà phê của bạn đến hôm sau. Lưu ý điều này chỉ có thể làm được khi chưa cho sữa hoặc đường vào cà phê thôi nhé.

Mua cà phê tươi, rang xay nguyên chất hằng ngày ở đâu

Và để có thể tìm được cà phê nguyên chất chất lượng thì VNO COFFEE BEAN (Việt Nam Organic Coffee Bean) là một lựa chọn sáng suốt. Ở VNO COFFEE BEAN (VIỆT NAM ORGANIC COFFEE BEAN), khách hàng luôn an tâm cà phê  được rang mới mỗi ngày và bán trong tuần. VNO Coffee Bean (Việt Nam Organic Coffee Bean) cam kết cà phê tươi nguyên chất, hoàn toàn tự nhiên; không thêm bất kì chất gì vào cà phê. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình để có thể bảo quản cà phê một cách tốt nhất có thể.

VNO COFFEE BEAN
VIỆT NAM ORGANIC COFFEE BEAN

YOUR COFFEE – YOUR HEALTH

PHONE: 098888 4073

• HASH TAGS: #CA_PHE_NGUYEN_CHAT , #VNO_COFFEE_BEAN, #BAO_QUAN_CA_PHE #VIETNAM_ORGANIC_COFFEE_BEAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988884073