Cách thưởng thức café sạch – nguyên chất của Người Sài Gòn xưa

Cách thưởng thức café sạch – nguyên chất của Người Sài Gòn xưa

Người Sài Gòn, nói đúng hơn là trong Chợ Lớn, buổi sáng với  tô hủ tíu hay đơn giản chỉ là một chiếc bánh mì mộc nhưng không thể thiếu ly café.

cafe-sach-organic-coffee

Sưu tầm: Vietnam Organic Coffee

Không phải ngồi trong một quán ăn sang chảnh mà Người Sài Gòn xưa lại có hứng thú với ly café vỉa hè được pha bằng cách hoàn toàn xưa – café vớ. Có lẽ chính những hình ảnh đó làm ta mê mẩn cái thành phố này chăng?

Café vớ hay còn gọi là café bít tất được pha bằng cách bỏ café vào trong cái vớ sau đó cho vào siêu nước đang sôi đậy lại và kho chừng măm phút.  Để khách hàng thưởng thức được một ly café ngon đậm đà thì chủ quán phải lựa được những hạt café sạch – nguyên chất, dùng siêu  đất  kho để giữ độ nóng và hương vị café.

cafe-sach-organic-coffee

Sưu tầm: Vietnam Organic Coffee

Khách sành sẽ thưởng thức café bằng một cái đĩa, cho lên mũi một thoáng để cảm nhận sự lan tỏa của hương café  rồi từ từ nhấp môi “roạt” một cái, để café trong khoang miệng  cảm nhận vị chát đầu lưỡi, vị chua thanh , vị đắng dịu dàng  nguyên thủy của café.

Thưởng thức một ly café sạch – nguyên chất được trồng bởi người dân địa phương vùng đất cao nguyên Lâm Đồng và xứ sở café Buôn mê  trong một tâm thái thoải mái , không gian yên tĩnh thì quả là điều tuyệt vời.

Để thưởng thức một ly cafe sạch – nguyên chất  như thế bạn hãy chọn sản phẩm của chúng tôi – Vietnam Organic Coffee.

Vietnam Organic Coffee

Chia sẻ bài viết này