Những năm gần đây, mọi người quan tâm nhiều về các sản phẩm hữu cơ trong lĩnh vực thực phẩm; và cà phê cũng không ngoại lệ. Vậy cà phê hữu cơ là gì? Cà phê hữu cơ liệu có an toàn và tốt không? Vì vậy hãy thử tìm hiểu và bạn chắc chắn sẽ phải xuýt xoa, khi đọc 7 sự thật về lợi ích của cà phê hữu cơ!

1. Cafe giúp não nhanh nhạy, sắc bén hơn

Cafe hữu cơ không chỉ giúp tinh thần sảng khoái mà còn cải thiện mức độ tỉnh táo và tập trung của bạn mỗi sớm mai thức giấc. Hàm lượng caffein trong cà phê hữu cơ tốt cho não, có khả năng tăng cường trí nhớ cải thiện kỹ năng tư duy.

Bên cạnh đó, thêm một thìa đường vào cốc cà phê; sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng cần thiết ngay tức thì! Tuy nhiên, nên uống cà phê buổi sáng sau bữa ăn sáng; để tránh các vấn đề về tiêu hóa.

2. Tăng huyết áp của bạn

Đây hẳn nhiên không phải là một lợi ích sức khỏe cho những người bị huyết áp cao. Nhưng nếu là người bị huyết áp thấp; cà phê có thể được xem là một thứ uống may mắn; chất caffeine được biết là có thể làm tăng huyết áp của bạn ngay lập tức.

Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi, và muốn khắc phục ngay lập tức không gì khác hơn một tách cà phê, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại năng lượng!

3. Cải thiện chức năng miễn dịch

Nếu là người thường xuyên bị cảm lạnh, rất có thể hệ thống miễn dịch của bạn đang bị suy yếu. Và một trong những cách tốt nhất tăng cường hệ miễn dịch của bạn là nhâm nhi cafe! Nghe có vẻ lạ tai nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra; cà phê hữu cơ có thể cải thiện chức năng miễn dịch, thậm chí giảm nguy cơ tử vong sớm.

Thêm vào đó, cà phê hữu cơ có thể giúp bảo vệ bạn khỏi tổn thương; đối với một số cơ quan trong cơ thể chẳng hạn như tim và gan. Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích tối đa của cà phê; bạn nên dùng một cốc cà phê từ hạt mới xay. Cà phê hòa tan không mang lại bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào.

4. Cafe hữu cơ giảm đau đầu

Dùng thuốc giảm đau mỗi khi bị đau đầu, không phải là một ý ​​hay. Đặc biệt lại là khi bạn có sẵn một loại thực phẩm tự nhiên, một tách cafe hữu cơ đậm đặc có thể giúp giảm chứng đau nửa đầu.

Tuy nhiên, nên cẩn thận vì trong một số trường hợp với một số người; nó cũng có thể gây ra đau đầu. Mặc dù không hiệu quả lập tức như thuốc giảm đau, nhưng ít nhất bạn sẽ không chịu tác dụng phụ và bị lờn như dùng thuốc kháng sinh!

5. Tăng cường bộ nhớ

Như đã đề cập ở trên, cà phê hữu cơ rất tốt cho não; và kèm với lợi ích bổ sung tăng cường trí nhớ của bạn! Caffeine là chất kích thích chính có thể giúp tăng cường ký ức cụ thể.

Thực tế các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra trí nhớ với 2 nhóm người. Một nhóm sử dụng caffeine thường xuyên; và nhóm còn lại được sử dụng giả dược. Họ phát hiện rằng: nhóm dùng caffeine làm bài kiểm tra tốt hơn những người không sử dụng.

6. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại II

Bệnh tiểu đường hiện đang gia tăng rất nhanh ở người trẻ, cần những biện pháp để ngăn chặn kẻ giết người thầm lặng này. Và uống cà phê hữu cơ có thể giúp bạn điều đó! Theo Trường Y tế Công cộng Harvard, việc tăng lượng tiêu thụ cà phê có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II.

Nghiên cứu của họ cho thấy những người tham gia tăng lượng cà phê hữu cơ uống hàng ngày hơn 1tách/ngày. Trong thời gian dài 4 năm, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II thấp hơn 11% so với những người không tăng tiêu thụ cà phê.

7. HỖ TRỢ GIẢM CÂN

Thật là điều bất ngờ cho những bạn đang miệt mài tìm kiếm sự nhẹ nhàng cho cơ thể. Một số chất kích thích trong cà phê, làm tăng sự trao đổi chất và thậm chí giúp phân hủy chất béo. Hơn nữa, cà phê tăng cường sản xuất hormone “leptin”, ngăn cơ thể tích trữ chất béo.

Dù cafe có rất nhiều lợi ích, nhưng sự dư thừa không cân đối có thể gây hại bất kể chúng có tốt đến đâu. Vì vậy, hãy duy trì điều độ khi uống cà phê và sử dụng các loại thực phẩm bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988884073