‎Nếu bạn thích một ly cà phê đá mát lạnh vào mùa hè này, nhưng lại không nếm nổi vì nó quá đắng; thì chỉ có một giải pháp duy nhất: cà phê ủ lạnh hay cold brew coffee.

Cold Brew Coffee là cách pha cà phê bằng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng, việc ủ bột cà phê trong khoảng thời gian dài (12 – 24 tiếng); – để cho ra cà phê thành phẩm ít vị chua và đắng hơn cách pha nóng truyền thống.

Đặc điểm của cà phê Cold Brew:

Dùng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng
Lượng cà phê sử dụng: Cần dùng nhiều cà phê hơn so với phương pháp pha nóng; để giúp tăng nồng độ các chất hòa tan – tạo nên hương vị cà phê trong nước cốt cuối cùng.
Thời gian pha: Vì sử dụng nước dưới nhiệt độ tối ưu; nên cách pha cold brew cần nhiều thời gian (12 – 24 tiếng/ tùy thuộc vào lượng cà phê); để chiết xuất được các chất dầu tự nhiên, chất hòa tan có trong thành phần cà phê.
Hương vị cà phê: Vị và mùi cà phê nhẹ nhàng hơn.
Ảnh hưởng do quá trình oxi hóa: Quá trình oxi hóa diễn ra chậm hơn nhiều nên cà phê Cold brew có vị chua và đắng rất nhẹ.
Thời gian bảo quản: Vị cà phê vẫn “tươi” nguyên vẹn như mới pha dù bảo quản trong tủ lạnh 2 – 4 tuần.

Phương pháp này đảm bảo cho bạn một cốc cà phê cực ngon, và mát lạnh, mọi lúc. Pha cà phê ủ lạnh cold brew không phải là bí mật to tát; cũng không đòi hỏi kỹ năng cao cấp của một barista được đào tạo chuyên nghiệp để có thể làm thành thạo.

Bạn thậm chí không cần đến các thiết bị đặc biệt ngoài một bình chứa, cà phê bộ lọc. Quá đơn giản!

Cách pha cà phê cold brew

Các bước để pha cà phê cold Brew

Xay cà phê thô, bạn có thể tự làm ở nhà; hoặc bất cứ nơi nào bạn mua hạt cà phê. Bạn cũng có thể điều chỉnh nồng độ cà phê ủ lạnh của mình; làm cho nó mạnh hơn hoặc kém mạnh hơn để phù hợp với khẩu vị của bạn.

Rót nước sạch vào bột cà phê và để ngấm hoàn toàn, sau đó để nó qua đêm trong ngăn mát; hoặc trong khoảng 12 giờ. Nếu tỷ lệ cà phê so với nước không hoàn toàn phù hợp với khẩu vị của bạn; hãy điều chỉnh nó lên hoặc xuống cho đến khi bạn đạt được sự cân bằng hoàn hảo cho bạn.

Trong thời gian này, cà phê sẽ từ từ truyền vào nước, tạo ra một hỗn hợp cà phê sóng sánh; hương thơm thanh mạnh mẽ. Việc chiết xuất chậm giúp kéo tất cả hương vị cà phê tuyệt vời từ hạt cà phê; (và cả caffeine – nhưng đừng lo lắng!). Nhưng nó cũng để lại hầu hết các hợp chất có thể làm cho cà phê có vị đắng và chua.

Vào sáng hôm sau, cold brew coffee đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Dùng giấy hoặc túi lọc để lọc sạch bã cà phê ra. Dùng kèm đá, đường, sữa tươi hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0988884073