Cà phê là một loại đồ uống xuất hiện từ rất lâu (lần đầu tiên được phát hiện ở Ethiopia); và ngày nay cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người. Cùng với sự phát triển của xã hội loài người, ngày càng nhiều sản phẩm cà phê mới được ra đời; trong đó có “Decaf Cofffee”, hiện tại cũng là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Vậy decaf coffee nghĩa là gì?

Decaf là chữ viết tắt của “decaffeinated”, trong tiếng Anh có nghĩa là đã khử cafein. Vậy, “decaf coffee” là cà phê đã khử cafein. Thành phần chính của hạt cà phê là caffeine sau các quá trình khử mất đến 97%

Quy trình khử cafein được diễn ra như thế nào?

TS. Ludwig Roselius – người đã thực hiện thành công quy trình thương mại đầu tiên; loại bỏ chất caffeine ra khỏi cà phê từ năm 1903; và được cấp bằng sáng chế năm 1906 tại Đức. Hiện nay, có 3 quy trình phổ biến để xử lí và loại bỏ Caffeine trong Cà phê; bao gồm : Khử bằng dung môi hữu cơ, Quy trình nước Thụy Sĩ (SWP) và Phương pháp CO2.

  • Swiss Water Process ( Quy trình nước Thụy Sĩ ) cho phép khử Caffeine bằng cách sử dụng nước chiết xuất không chứa caffeine; (nước đã được bão hòa với các chất hòa tan của cà phê từ các vòng khai thác trước đó). Sau đó Caffeine được loại bỏ khỏi dịch chiết bằng cách cho nó đi qua than hoạt tính.
  • Đối với quy trình khử dụng dung môi hữu cơ, Methylene clorua là dung môi chính; được sử dụng để chiết xuất caffeine, và mặc dù chất này có tính chọn lọc hơn nước;, thì nó cũng vô tình loại bỏ một lượng lớn các hợp chất giúp định hình hương vị cà phê.
  • Tuy nhiên, Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng CO2 siêu tới hạn; một quá trình mà hạt cà phê tiếp xúc với CO2 lỏng và nhiệt độ cao. Quá trình này có tính chọn lọc cao, nhưng với nhược điểm là tốn kém; vì đòi hỏi các thiết bị công nghiệp phải chịu áp lực trên 150 bar với nhiệt độ khoảng 70°C; với lượng lớn CO2 và hệ thống thu hồi phức tạp, trong số các khía cạnh kỹ thuật khác.

Nguồn : “ The New York Times ”

Đối tượng khách hàng cà phê Decaf là ai?

Là những khách rất thích cà phê nhưng vì lí do sức khỏe; mà phải sử dụng các loại Cà phê đã khử caffeine.

Nên hay không nên sử dụng cà phê decaf?

Đến nay một số người vẫn quan ngại về vấn đề chất lượng của “Decaf Coffee”; sau các quá trình khử bằng phương pháp hóa học. Nhiều người cho rằng Decaf Coffee có khả năng làm tăng Cholestrol “xấu”; và làm hại đến sức khỏe tim mạch. Mặt khác, cũng nhiều người lại cho rằng Decaf coffee giảm tác hại cà phê lên gan. Dù vậy, cũng rất khó phân biệt được lợi ích và tác hại; của Cà phê nguyên chất thông thường và Decaf Coffee; bởi 2 loại Cà phê này sau các nghiên cứu đều tương đối giống nhau. Chúng đều ngăn ngừa bệnh thoái hóa thần kinh; và làm giảm tốc độ lão hóa của cơ thể con người.sự khác nhau của 2 loại Cà phê này là không lớn mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm.

Về phần Cà phê nguyên chất: Giúp chúng ta cải thiện tâm trạng, chức năng thần kinh, tăng tỉ lệ trao đổi chất và đốt cháy mỡ trong cơ thể; nâng cao hiệu suất hoạt động thể chất, giảm các bệnh ở nam giới và phụ nữ. Tất cả cũng chỉ là sự lựa chọn của mỗi người, tùy thuộc vào cảm nhận; phù hợp với sức khỏe và sở thích cá nhân. Decaf Coffee là sự thay thế Cà phê nguyên chất thông thường; cho những người thích cà phê mà lại nhạy cảm với caffeine.

Cà phê hữu cơ nguyên bản

Với hơn 20 loại cà phê nguyên chất, cà phê đặc sản của Việt Nam và Thế Giới; VNO Coffee Bean rất sẵn lòng phục vụ cho các khách hàng là tín đồ của cà phê nguyên chất; cà phê với đúng bản chất tự nhiên của cà phê. Hương vị thơm ngon đến từ chất lượng hạt cà phê tốt nhất.                  

VNO Coffee Bean có dòng sản phẩm đặc trưng là sản phẩm cà phê trồng hữu cơ; rang xay nguyên chất.

Đường link sản phẩm: http://organiccoffee.vn/

VIET NAM ORGANIC COFFEE BEAN

Chuyên Phân phối – Rang xay – Gia công – Cà phê đặc sản

Hotline: 098888 4073

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988884073