Quy trình Swiss Water Process Thụy Sĩ (SWP)

Quy trình khử caffein ở cấp độ công nghiệp, đã được giới thiệu thành công vào năm 1905 bởi công ty HAG của Đức. Có một số phương pháp chiết xuất caffein từ hạt cà phê xanh.
 Để có được hạt cà phê không chứa caffeine, vào cuối những năm 70 Công ty cà phê Thụy Sĩ, dùng phương pháp được phát triển khử caffeine bằng nước.

Bước đầu tiên khử caffein

Ngâm hạt cà phê trong nước nóng, cho đến khi hết caffeine và các chất rắn trong nước khác. Các hạt trong bước đầu tiên của quy trình này được loại bỏ.

Nước có caffeine và các hạt cà phê khác qua bộ lọc than hoạt tính, bộ lọc giữ lại các phân tử caffein. Sự chênh lệch nồng độ, caffeine trong hạt sẽ thẩm thấu ra ngoài và hòa tan trong chiết xuất. Lúc này chỉ có chất caffein được giải phóng, trong khi phần còn lại của các thành phần thơm của hạt cà phê được giữ nguyên.

 Quá trình được lặp lại đến khi loại bỏ 99,9% lượng caffein. Cà phê đã khử caffein không chứa nhiều hơn 0,1% caffein. Hạt cà được sấy khô, cho phép giữ được hầu hết mùi thơm và hương vị.

 Nhược điểm

Quá trình có chi phí tương đối cao, caffeine được giữ lại trong các bộ lọc than hoạt tính không thể được thu hồi và bán riêng. Ngày nay, trên toàn thế giới có rất ít nhà máy sử dụng Phương pháp Nước (Swiss Water Process).

Một số phương pháp thông dụng
  • Phương pháp dung môi hữu cơ – Solven.
  • Kỹ thuật Swiss Water Method.
  • Khử caffeine bằng Carbon Dioxide.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988884073