Hiện nay, cà phê không còn là một loại đồ uống xa lạ nữa; nó đã trở nên rất phổ biến không chỉ đối với những người lớn tuối, mà bây giờ giới trẻ hiện nay cũng rất chuộng cà phê. Cà phê mang rất nhiều lợi ích và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một ngày một người trưởng thành chỉ nên uống tối đa 3-4 ly cà phê. Nếu lạm dụng quá nhiều thì có thể để lại những tác hại tiêu cực.

2 ly cà phê mỗi ngày là vừa đủ năng lượng cho 1 ngày dài mà không lo quá tải caffein
VNO COFFEE BEAN (VIỆT NAM ORGANIC COFFEE BEAN)

LỢI ÍCH CỦA CÀ PHÊ

Như chúng ta đã biết cà phê rất tốt cho sức khỏe như là mang đến sự tỉnh táo cho tinh thần; giảm nguy cơ ung thư đại tràng, ngăn ngừa bệnh Parkinson, ngăn ngừa sỏi mật; giảm bệnh gout và còn thêm nhiều loại bệnh khác nữa.

Minh mẫn và tỉnh táo

Ngoài ra cà phê còn có thể giúp bạn tăng năng lượng và làm bạn thông minh hơn. Cà phê không còn là loại đồ uống xa lạ đối với mọi người; nhất là khi cần để làm cho mình được tỉnh táo hơn, bớt mệt mỏi và tăng năng lượng hơn. Vì trong cà phê có chứa cafein kích thích thần kinh trong não, giúp não bộ hưng phấn. Qua đó cũng giúp cải thiện được tâm trạng, bộ nhớ, sự cảnh giác, tốc độ phản ứng và các chức năng khác của não bộ.

Giảm cân

Cà phê không chỉ mang lại sự tỉnh táo cho cơ thể; mà qua đó còn hỗ trợ trong việc làm đẹp như giúp đốt cháy mỡ thừa. Cà phê cũng là một loại thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân, có khả năng hỗ trợ đốt cháy chất béo.

Theo nghiên cứu cho thấy, cà phê giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất; và tốc độ đốt cháy mỡ thừa ở người. Tuy nhiên điều này cũng sẽ giảm hiệu quả đối với những người sử dụng cà phê mỗi ngày.

Cafein kích thích hệ thần kinh, khiến hệ này phát tín hiệu đốt cháy tế bào mỡ, nhưng nó cũng làm tăng nồng độ Adrenaline trong máu. Đây là loại hóc môn giúp cơ thể thực hiện các hoạt động thể chất cường độ mạnh. Vì thế, uống cà phê có thể cải thiện hoạt động thể chất trung bình 11 – 12%.

Sẽ rất tốt nếu uống một cốc cà phê đặc 30 phút trước giờ tập thể hình. Ngoài việc hỗ trợ làm giảm các bệnh như : bệnh tiểu đường tuýp II, bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson;… thì uống cà phê còn tốt cho gan nữa.

Hỗ trợ gan

Gan là cơ quan thực hiện hàng trăm chức năng của cơ thể. Một số bệnh thường gặp về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ… Những bệnh này có thể dẫn tới xơ gan. Những người uống từ 4 cốc cà phê (loãng) mỗi ngày trở nên có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 80% so với những người không uống.

Chúng ta thường biết rằng cà phê sẽ làm tăng huyết áp điều đó hoàn toàn đúng; nhưng cà phê sẽ không gây hại cho tim mạch mà ngược lại còn giúp làm giảm nguy cơ gây đột quỵ. Thậm chí còn có một số nghiên cứu chứng minh rằng; phụ nữ uống cà phê giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tuổi thọ

Cà phê bảo vệ cơ thể trước nhiều bệnh, đương nhiên sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Thực tế, theo nhiều quan sát, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn. Uống cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong 20% ở nam; và 26% ở nữ trong độ tuổi từ 18 – 24 tuổi.

TÁC HẠI CỦA CÀ PHÊ

Dĩ nhiên bên cạnh những lợi ích mà cà phê đem lại thì cũng có một vài tác hại mà cà phê đem lại; nếu như chúng ta quá lạm dụng nó.

Ảo thanh

Theo một nghiên cứu của Đại học Melbourne (Australia), cà phê là “một loại ma túy được sử dụng phổ biến nhất”; uống hơn 5 ly cà phê mỗi ngày có thể gây nên hiện tượng ảo thanh.

Các nhà nghiên cứu đã cho 92 đối tượng uống một lượng lớn cà phê; và sau đó cho họ nghe một tín hiệu âm thanh với mật độ không đổi. Các đối tượng nghiên cứu trên được thông báo rằng xen giữa các tín hiệu âm thanh là một phần của bài hát “White Chrismas”. Và nếu ai nghe thấy giai điệu trên thì bấm nút.

Và rất nhiều người đã bấm nút mặc dù trên thực tế; giai điệu bài hát trên không được kết hợp vào chuỗi âm thanh. Theo các nhà nghiên cứu, kết hợp giữa sự căng thẳng và caffein; rất có thể đã gây nên hiện tượng tương tự như triệu chứng rối loạn tâm thần nói trên.

Mất ngủ, bồn chồn

Ngoài việc uống quá nhiều cà phê có thể làm bạn nghiện; thì còn vài tác hại khác như : làm cho bạn bị mất ngủ, tăng nguy cơ loãng xương,…

Cà phê có chứa caffeine có thể gây ra chứng mất ngủ, căng thẳng và bồn chồn. Uống nhiều cà phê sẽ thúc đẩy việc tăng sản xuất các hormone căng thẳng như cortisol, epinephrine và norepinephrine. Những hóa chất này làm tăng nhịp tim, huyết áp và căng thẳng.

Huyết áp, tim mạch, dạ dày

Tiêu thụ caffeine có thể làm tăng huyết áp ở những người đã bị cao huyết áp. Chính vì thế cà phê sẽ không phù hợp với những người cao huyết áp.

Ngoài ra trong cà phê còn chứa axit có thể gây kích ứng dạ dày và niêm mạc ruột non. Uống cà phê khi dạ dày trống rỗng có thể kích thích dạ dày tăng tiết axit.

Uống cà phê không lọc có thể làm tăng cholesterol trong máu. Điều này có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim. Do đó, những người mắc bệnh tim hay có những triệu chứng về tim thì nên cân nhắc thật kỹ về liều lượng cà phê được đưa vào trong cơ thể.

Có một số lo ngại rằng nếu uống quá 5 ly cà phê mỗi ngày; sẽ không an toàn cho người đang mắc bệnh tim. Còn đối với những người bình thường uống vài ly mỗi ngày; cũng sẽ không ảnh hưởng hay gây nên bệnh tim.

Cà phê cũng an toàn cho các bà bầu nhưng chỉ uống một lượng vừa đủ hoặc ít hơn 2 ly thôi; nếu sử dụng quá nhiều trong một ngày sẽ dẫn đến sẩy thai, sinh non,… Cà phê không an toàn cho trẻ em. Các tác dụng phụ liên quan với caffeine thường nặng hơn ở trẻ em hơn người lớn.

UỐNG CÀ PHÊ ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Vậy thì nên uống cà phê như thế nào cho đúng cách? Thời gian tốt nhất để bạn uống cà phê là vào buổi sáng cho đến 3 giờ chiều; đó là khoảng thời gian tốt nhất để làm cho thể uống một ly cà phê nếu như cảm thấy mệt mỏi và cần có thêm năng lượng. Vậy nên uống mấy ly cà phê mỗi ngày? Một ngày không nên hấp thu quá 300 mg caffein. Nếu tính mỗi tách cà phê chứa khoảng 60 ~ 125 mg caffein thì lượng tách cà phê tối đa mỗi ngày có thể dùng là 3-4 tách.

NÊN LỰA CHỌN CÀ PHÊ GÌ ĐỂ UỐNG?

Ta nên lựa chọn, cà phê nguyên chất trồng hữu cơ. Cà phê nguyên chất hay còn gọi là cà phê rang mộc, cà phê sạch là loại cà phê hoàn toàn không thêm bất cứ chất gì trong quá trình rang thành phẩm. Cà phê trồng hữu cơ nguyên chất là loại cà phê hoàn toàn tự nhiên; từ quá trình chọn giống, trồng, thu hoạch cho đến rang xay thành phẩm cuối cùng.

Cà phê hữu cơ rang mộc nguyên chất tại TP.HCM của VNO COFFEE BEAN (VIỆT NAM ORGANIC COFFEE BEAN) Rang vừa (medium roast)

Cà phê hạt nguyên chất (cà phê rang mộc) sau khi rang xong có thể được xay ra để pha uống (hay còn gọi là cà phê bột).

Độ mịn của cà phê xay sẵn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và dụng cụ pha chế.

Để có thể vừa có thể thưởng thức được ly cà phê ngon, cà phê trồng hữu cơ nguyên chất mà mình mong muốn; vừa có thể tránh được những tác hại do sử dụng cà phê không đúng cách hãy đến VNO COFFEE BEAN (VIỆT NAM ORGANIC COFFEE BEAN). Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng tư vấn tất tần tật cho bạn để vừa có thể chọn được vị cà phê ưng ý; mà còn có thể tránh được những tác hại không đáng có.

VNO COFFEE BEAN (VIỆT NAM ORGANIC COFFEE BEAN) là một trong những công ty tiên phong về cà phê trồng hữu cơ sạch và nguyên chất nên sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn.

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT HCM LUÔN ĐƯỢC RANG XAY MỚI MỖI NGÀY TẠI VNO

F01 – NATURAL FERMENTED ORGANIC ROBUSTA
Dòng sản phẩm mới nhà VNO COFFEE BEAN (Việt Nam Organic Coffee Bean)
Cà phê trồng hữu cơ trái chin được lên men từ trái cây tươi, rang xay nguyên chất, đem đến một trải nghiệm cà phê mới và hoàn toàn tốt cho sức
khỏe.

VIETNAM ORGANIC COFFEE BEAN

YOUR COFFEE – YOUR HEALTH

PHONE: 098888 4073

_____________________________________________________________

#CA_PHE_NGUYEN_CHAT , #VNO_COFFEE_BEAN, #BAO_QUAN_CA_PHE #VIETNAM_ORGANIC_COFFEE_BEAN #CA_PHE_NGUYEN_CHAT_HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988884073