Nguyên Tắc Vàng Khi Thu Hoạch Cà Phê Hữu Cơ

Nguyên Tắc Vàng Khi Thu Hoạch Cà Phê Hữu Cơ

Chất lượng cà phê hữu cơ đạt chuẩn được quyết định ngay từ khâu chọn nguồn nguyên liệu. Để có nguồn nguyên liệu chất lượng cao, người sản xuất cà phê đặc biệt coi trọng quy trình chế biến ngay từ khâu thu hoạch cà phê.

NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG THU HOẠCH CÀ PHÊ HỮU CƠ

Nguyên tắc 1: thu hoạch những trái chín, không thu hoạch những trái còn đang xanh và non, những trái hư trái lép. Từng đợt thu hoạch thì tỷ lệ trái chín mọng phải đạt từ 95%. Quá trình thu hạch không cắt cả cành, không tuốt cả cành mà phải nhặt lượm những trái chín để hái. Cà phê khi thu hoạch không được để trái cà phê lẫn với đất.

nguyen-tac-vang-trong-thu-hoach-ca-phe-huu-co

Cà phê ngon quan trọng ở khâu thu hoạch. Chỉ những trái chín mọng mới làm nên hương vị tự nhiên của cà phê. Chất lượng cà phê khi chuẩn bị đưa đi chế biến cũng phụ thuộc vào kích cỡ hạt cà phê và tỷ lệ hạt hư trong quá trình thu hoạch. Trái chín, hạt đồng đều thì sẽ cho mẻ cà phê được chất lượng.

Nguyên tắc 2: Người thu hoạch cà phê cần chú ý tới cả bao đựng cà phê. Không dùng các loại bao bẩn, bao chứa hoá chất, hoặc các bao phân  bón để chứa cà phê.

Nguyên tắc 3: Hạt cà phê đã được hái về, thì khâu phơi cà phê tươi cũng không kém phần quan trọng. Kỹ thuật phơi cà phê tốt góp phần giữ được mùi thơm cho hạt cà phê. Cần chuẩn bị sân phơi trước khi thu hoạch cà phê. Bởi khi cà phê thu hoạch mà không được phơi ngay sẽ gây ẩm mốc, hư thối trái cà phê từ đó giảm chất lượng hạt cà phê.

nguyen-tac-vang-trong-phoi-ca-phe-huu-co

MUA CÀ PHÊ HỮU CƠ CHẤT LƯỢNG UY TÍN GIÁ CẢ HỢP LÝ

CÔNG TY TNHH VIỆT NAM ORGANIC COFFEE BEAN

Cửa hàng Organic Mart: 297 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0981 688 782 – Ms. Lương

WEB: http://organiccoffee.vn

Chia sẻ bài viết này