Tự Tay Pha Ly Cà Phê Hữu Cơ Thơm Ngon Cho Người Thân Trong Ngày Tết

Tự Tay Pha Ly Cà Phê Hữu Cơ Thơm Ngon Cho Người Thân Trong Ngày Tết

Cà phê hữu cơ không chỉ là thực phẩm hữu cơ được nhiều người dùng để làm thức quà biếu, tặng trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Phong tục này đã trở thành một nét văn hoá của người Việt từ lâu đời.

TỰ TAY PHA MỘT LY CÀ PHÊ PHIN THƠM NGON CHO NGƯỜI THÂN TRONG NGÀY TẾT GẮN KẾT TÌNH THÂM

Cà phê hữu cơ – organic coffee làm quà tặng đã là thể hiện sự quý trọng và biết ơn đối với người thân, đồng nghiệp và bạn bè. Nhưng nếu chính bạn là người pha một ly cà phê phin trong những ngày này thì cử chỉ đó càng trở nên cao đẹp hơn.

ket-noi-yeu-thuong-voi-ca-phe-huu-co

Nếu như người dân Sài Thành yêu thích ly cà phê sữa đá thơm ngon thì với khí hậu lạnh giá của miền bắc thì người Bắc lại thích ly cà phê “nâu nóng”. Đặc biệt là cà phê phin truyền thống. Cảm nhận được hương thơm tự nhiên của cà phê hữu cơ – organic coffee, cái đậm đắng hoà quyện với sữa đặc làm nên vị đặc trưng của cà phê truyền thống. Những khoảng thời gian ngày tết, trong tiết trời se lạnh ngồi bên nhau kể những câu chuyện và nhâm nhi ly cà phê nâu nóng thì quả là một điều vô cùng thú vị.

Tết Kết Nối Dư Vị Yêu Thương Cùng Vietnam Organic Coffee Bean 2

CÁCH PHA LY CÀ PHÊ PHIN CHUẨN NGON – CÀ PHÊ HỮU CƠ

1.      Chuẩn Bị:

cach-pha-cafe-chuan-pha-phin-viet-nam-vietnam-organic-coffeerecipe-vietnamese-coffee

Chuẩn bị một gói cà phê hữu cơ

Chuẩn bị một phin pha cà phê theo tiêu chuẩn Phin cà phê Việt Nam

Chuẩn bị ấm đun và 100ml nước sôi

2.      Làm Nóng Phin:

Dùng nước đã đun sôi (100 độ C) tráng qua toàn bộ Phin cà phê để làm nóng phin. Bước này giúp quá trình ủ cà phê tốt hơn. Quá trình chiết cà phê sẽ hạn chế tối đa hiện tượng mất nhiệt của phin.

3.      Ủ Cà Phê hữu cơ

Lấy từ 20 – 25 gr cà phê  đúng chuẩn cà phê phin Việt Nam cho vào phin ép nhẹ tim phin một lực tương đối.

Cho vào phin khoảng 10 – 15 ml nước sôi (nhiệt độ tốt  nhất  là 90 – 95 độ C ở nhiệt độ này ta có một lượng nhiệt vừa đủ để làm chín và nở các hạt cà phê mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị của cà phê).

Quá trình ủ cà phê mất khoảng 20 – 25s trong lúc này bạn đừng tác động đến Phin hay để cafe ngậm nước và nở một cách tự nhiên nhất.

4.      Chiết Cà Phê hữu cơ

Sau 20 – 25s ủ thì cà phê đã chín và nở hoàn toàn lúc này bạn bắt đầu chế nước sôi vào phin để thực hiện quá trình chiết cà phê.

Cho vào Phin khoảng 50 – 60 ml nước số (nhiệt độ tốt  nhất  là 90 – 95 độ C ở nhiệt độ này ta có một lượng nhiệt vừa đủ tách chiết cafein qua phin mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị của cà phê.

Bật radio và mở một bản nhạc mà bạn yêu thích nhất và chờ khoảng 7 – 10p là bạn đã có một ly cà phê thơm ngon và bổ dưỡng đúng chuẩn cà phê phin Việt Nam – Recipe Vietnamese Coffee. Bạn có thể cho thêm đường  hoặc sữa tuỳ theo sở thích.

Chia sẻ bài viết này