SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÀ PHÊ HỮU CƠ VÀ CÀ PHÊ THÔNG THƯỜNG

Đâu là sự khác biệt giữa cà phê thông thường và cà phê hữu cơ (organic coffee)? Việc phân biệt cà phê hữu cơ và cà phê thông thường dựa trên các mặt sau:
• Phương pháp canh tác
• Hương vị
• Giá thành
• Lợi ích sử dụng và môi trường
Ngay cả khi bạn đã chọn cà phê hữu cơ, đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nó quan trọng đối với bạn?
Bởi cả cà phê hữu cơ và cà phê thông thường đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cà phê hữu cơ tốt cho sức khỏe và môi trường nhưng giá thành cao hơn. Cà phê thông thường có giá thành rẻ hơn nhưng có thể chứa hóa chất độc hại. Đánh giá hương vị của chúng có thể sẽ tuỳ thuộc và gu thưởng thức của mỗi người.
Cuối cùng, lựa chọn loại cà phê nào phụ thuộc vào sở thích và ngân sách của bạn.




Những người yêu thích cà phê hữu cơ là những người sành điệu, có rất nhiều điều để nói về cà phê: hương vị, mùi thơm và nguồn gốc của nó – một trong những khác biệt lớn và nổi bật nhất giữa các loại cà phê.
Đó là sự khác biệt giữa cà phê thông thường và cà phê hữu cơ. Ngay cả khi bạn đã chọn cà phê hữu cơ, đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nó quan trọng đối với bạn?

1. Sự Khác Biệt Giữa Cà Phê Hữu Cơ Và Cà Phê Thông Thường:


Là phê là một trong những mặt hàng được giao dịch rộng rãi nhất trên thế giới – với hơn 5.5 triệu tấn cà phê được sản xuất hàng năm.
Đáp ứng nhu cầu đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Vì vậy, theo thời gian, các phương pháp canh tác đã được phát triển để tối đa hóa sản xuất – nhưng thường phải trả giá bằng sức khỏe của con người và môi trường. Kết quả là chính là cà phê không hữu cơ, thông thường mà nhiều người đã sử dụng. Vậy thì, sự khác biệt giữa cà phê thông thường và cà phê hữu cơ là gì?
Dễ dàng phân biệt và đánh giá sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thông thường nhất là:
1.1 Phương pháp canh tác:
Cà phê hữu cơ:
Sử dụng phân bón hữu cơ và thuốc trừ sâu sinh học.
Tránh sử dụng hóa chất tổng hợp như thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, và chất kích thích sinh trưởng.
Tập trung vào việc bảo vệ hệ sinh thái và môi trường.
Cà phê thông thường:
Sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu hóa học để tăng năng suất.
Có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.
1.2 Hương vị:
Cà phê hữu cơ:
Hương vị thanh nhẹ, tự nhiên, ít vị đắng.
Có thể có hương vị trái cây, hoa, hoặc chocolate tùy thuộc vào giống cà phê và phương pháp chế biến.
Cà phê thông thường:
Hương vị đậm đà, mạnh mẽ hơn.
Có thể có vị đắng gắt hơn cà phê hữu cơ.
1.3 Giá thành:
Cà phê hữu cơ:
Giá thành cao hơn cà phê thông thường do chi phí sản xuất cao hơn.
Cà phê thông thường:
Giá thành rẻ hơn cà phê hữu cơ.
1.4 Lợi ích:
Cà phê hữu cơ:
An toàn cho sức khỏe vì không chứa hóa chất độc hại.
Tốt cho môi trường vì sử dụng phương pháp canh tác bền vững.
Cà phê thông thường:
Có thể chứa hóa chất độc hại nếu sử dụng nhiều hóa chất trong quá trình canh tác.
Có thể ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. một lY cà phê thường ngày thật khó để xác định nó là cà phê hữu cơ hay không

2. Cà Phê Thông Thường


Đầu tiên, cà phê thông thường là một trong những thực phẩm được xử lý hóa học nặng nhất trên thế giới. Nó được ngâm trong phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu – một thức uống ưa thích với hương vị khủng khiếp. Không chỉ môi trường phải chịu sự quá tải này, mà những người sống trong đó cũng vậy.
Nông dân tiếp xúc với một lượng hóa chất cao trong khi phun các loại cây trồng và trong khi xử lý chúng trong khi thu hoạch. Các cộng đồng xung quanh cũng bị ảnh hưởng thông qua dư lượng hóa chất trong không khí và nước. Những sự hiện diện hóa học không chỉ là cảm giác khó chịu; mà nhiều loại còn có độc tính cao và có hại cho sức khỏe con người.
một vườn cà phê canh tác theo phương thức thông thường

3. Cà Phê Hữu Cơ


Trong canh tác cà phê hữu cơ, không có phân bón tổng hợp hoặc hóa chất được sử dụng trong trồng trọt hoặc sản xuất, có nghĩa là hạt cà phê sạch hơn, cả cho không khí, đất và nước. Cà phê được trồng chỉ bằng phân bón hữu cơ, như bột cà phê, phân gà hoặc phân hữu cơ. Các trang trại hữu cơ cũng chống lại biến đổi khí hậu bằng cách thải ra ít carbon hơn các trang trại hóa học, đồng thời cô lập một lượng carbon đáng kể. Như một phần thưởng, hạt cà phê hữu cơ giàu chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, và nhiều người thậm chí có thể nếm thử và nhận ra sự khác biệt. Sức khỏe của bạn, và sức khỏe của hành tinh, cả hai đều được tăng cường.
một vườn cà phê canh tác theo hướng hữu cơ tự nhiên

4. Môi Trường Sống Của Cây Cà Phê


Hầu hết các cây cà phê được trồng thông thường; là giống lai được phát triển để phát triển mạnh dưới ánh mặt trời. Cà phê tự nhiên thích bóng râm; nhưng nếu trồng trong rừng rậm khó có xu hướng tăng năng suất và thu hoạch hơn; và không thể được trồng dày đặc.
Rừng bị chặt phá để nhường chỗ cho những cánh đồng; mở để trồng một lượng lớn loại cà phê ưa nắng này. Sản lượng tăng, nhưng hệ sinh thái hoang dã của hệ thực vật và động vật bị phá hủy. Các chất ngăn chặn dịch hại tự nhiên; như chim và thằn lằn, không có môi trường sống – và côn trùng hủy hoại cà phê quá mức; dẫn đến sử dụng thuốc trừ sâu nhiều hơn. Và không có phân bón tự nhiên của các hệ sinh thái này (phân chim, phân lá và phân hủy tự nhiên); việc sử dụng phân bón hóa học tăng lên.
Khi trời mưa, thiếu cây che phủ có nghĩa là có dòng nước tăng. Đất bị cuốn trôi, và cùng với đó là các chất dinh dưỡng tự nhiên; cuối cùng làj m xói mòn và làm thoái hóa đất đến mức gần như không thể phát triển. Nước mưa mang đi không chỉ đất, mà tất cả các hóa chất mà nó đã được xử lý; và cả hai đều có đích đến cuối cùng: nguồn cung cấp nước địa phương.
điều kiện lý tưởng cho cây cà phê phát triển

Hầu hết cà phê hữu cơ được trồng theo cách tự nhiên – trong bóng mát của những khu rừng tươi tốt; cung cấp một ngôi nhà cho thực vật và động vật hoang dã; duy trì độ phì nhiêu của đất và giữ cho hệ sinh thái độc đáo của khu vực tồn tại. Những trang trại có rừng này cũng có khả năng phục hồi tốt hơn; và được trang bị tốt hơn để xử lý các kiểu thời tiết bất thường là kết quả của biến đổi khí hậu; khiến chúng trở thành một khoản đầu tư an toàn hơn cho nông dân và tương lai của họ.

5. VNO Coffee Bean Có Thể Làm Gì?


Các ngành công nghiệp có thể và thay đổi dựa trên các lựa chọn của! Bằng cách mua cà phê hữu cơ ở nơi bạn có thể tìm thấy; bạn hỗ trợ các hệ thống coi trọng hệ sinh thái lành mạnh; phương pháp bền vững và cà phê vượt trội. Không chỉ thế, cà phê hữu cơ còn rất tốt cho sức khỏe của bạn nữa. Và bây giờ, đó thực sự là món ngon với hương vị tuyệt vời!
VNO COffee Bean chúng tôi ưu tiên phát triển vùng nguyên liệu cà phê canh tác hữu cơ tự nhiên. Các vườn cà phê của VNO Coffee Bean được định hướng canh tác và khai thác bên vững. Tập trung ưu tiên phát triển sản xuất cà phê chất lượng cao, ưu tiên chọn hái cà phê trái chín trong thu hoạch.
ở VNO Coffee Bean ưu tiên canh tác tự nhiên và chọn hái trái chín