‎Không phải tất cả các bộ phin lọc cà phê đều được làm bằng chất liệu giống nhau. Loại phin lọc bạn chọn cho việc thưởng thức cà phê hàng ngày của bạn; có thể có tác động lớn đến trải nghiệm thưởng thức cà phê tổng thể của bạn.

Hương thơm, mùi vị, độ axit, cách hương vị hòa quyện với nhau; – tất cả những thứ này có thể bị ảnh hưởng bởi loại lọc cà phê của bạn. Bằng cách hiểu cách thức hoạt động của các bộ lọc cà phê khác nhau; bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về cách bạn muốn cà phê của mình có hương vị như thế nào; khi ở nhà và ngoài các quán cà phê.

Bạn đã tìm được loại cà phê nào sẽ phù hợp nhất với sở thích khẩu vị của bạn, phải không? Sau đó tìm hiểu các loại bộ phin lọc cơ bản! Nhưng nó sẽ tốn khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của bạn, tôi nghĩ vậy. Mỗi loại bộ lọc cà phê tác động đến thói quen sinh hoạt và sử dụng khác nhau; vì vậy có lẽ có một loại phù hợp với giá trị và lối sống của bạn sẽ tốt hơn; dù những loại khác cũng có ưu điểm đáng để thử.

Chúng ta hãy tìm hiểu ngay vào các loại bộ lọc cà phê cơ bản khác nhau; – giấy, vải và kim loại – để bạn có thể có cái nhìn tốt nhất về việc loại nào sẽ phù hợp nhất với sở thích và lối sống của bạn.

Bộ lọc cà phê phin giấy

Phin giấy là những gì bạn có thể nghĩ đến khi muốn pha cà phê một cách nhanh gọn nhất. Chúng luôn có sẵn hàng trên kệ của các siêu thị; cà phê túi lọc kèm sẵn cả cà phê bên trong, vừa đủ 1 ly cà phê và có thể được tìm thấy trong tủ của hầu hết các ngôi nhà ngày nay.

CÀ PHÊ DRIP BAG TÚI LỌC GIẤY TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN

Phin lọc cà phê giấy được dệt chặt và giúp thấm, lọc ra hầu hết các loại dầu và bột mịn. Đây vừa là một điều tốt lẫn xấu. Một mặt, sự vắng mặt của dầu và vi chất tạo ra một thức uống thanh nhẹ hơn, dễ tiếp cận hơn; không có lắng cặn. Tuy nhiên, cà phê mất rất nhiều hương vị và mùi thơm đặc trưng từ những thứ đó; và việc thiếu nền tảng vi mô có xu hướng làm cho các axit có vẻ rõ rệt và mạnh mẽ hơn (mặc dù chúng không thực sự mạnh hơn – đó là một điều nhận thức).

Bộ lọc giấy từng là bộ lọc cà phê phổ biến nhất vì mọi người thường uống cà phê tạp. Nhiều người uống cà phê phát hiện ra rằng; bộ lọc giấy sẽ làm cho cà phê thanh hơn và dễ chịu hơn. May mắn thay, cà phê hữu cơ sạch ngày nay phổ biến hơn nhiều so với trước đây; và các bộ phin lọc giấy không cần thiết như trước đây.

Tuy nhiên, cà phê túi lọc giấy vẫn là sở thích của nhiều người; thích trải nghiệm cà phê một cách nhẹ nhàng, sắc nét, tươi sáng và sạch sẽ mà các phin lọc giấy cung cấp.

Dễ dàng mang theo, không cần công cụ pha chế, nhanh và dễ dàng; là những gì cà phê drip bag mang lại trong cuộc sống bận rộn ngày nay.

Tiện lợi và gọn gàng; chỉ cần thả toàn bộ bộ lọc, bao gồm cả bột cà phê vào thùng rác; hoặc dùng làm phân hữu cơ. Mặc dù nó thuận tiện, nhưng nó cũng tạo ra chất thải giấy, lãng phí nếu dùng thường xuyên.

Phin lọc cà phê kim loại

Bộ lọc cà phê kim loại pha cà phê thì ngược lại hoàn toàn so với bộ lọc cà phê giấy.

Vì không có giấy dệt mịn để hấp thụ các loại dầu tự nhiên; hoặc nắm bắt các bột mịn, một số chúng sẽ lắng đọng dưới đáy trong cốc của bạn. Nghe có vẻ hơi kỳ lạ khi bạn uống cả bột và dầu cà phê; khi thưởng thức một tách cà phê được làm bằng bộ lọc kim loại.

Tuy nhiên, dầu tự nhiên của cà phê chịu trách nhiệm cho phần lớn các mùi thơm mà cà phê có thể có; – hơn 800 mùi! Những loại dầu này hầu như không đáng chú ý về kết cấu; nhưng chúng đóng góp một lượng lớn vào trải nghiệm hương vị tổng thể.

Nhiều hương vị chỉ có thể khi có dầu cà phê, bao gồm việt quất, hoa hồng; và nhiều hương vị nhẹ hơn, ngọt ngào hơn khác. Bột mịn cà phê làm dày miệng cà phê của bạn; nhưng không phải theo một cách thô thiển thông thường. Thay vì cảm thấy tinh khiết và sạch sẽ; cà phê của bạn sẽ chỉ cảm thấy đậm hơn một chút.

Điều này hoàn toàn vô hại và làm cho một ngụm chứa đầy hương vị cà phê hơn; – nhưng nếu cảm thấy không thoải mái khi phải uống lớp này, cứ bỏ qua thôi.

Làm sạch bộ lọc kim loại không phải là điều dễ dàng nhất; nhưng xét vệ độ bền chúng có thể tồn tại suốt đời (hoặc hai) nếu bạn chăm sóc chúng, có nghĩa là tái sử dụng tối đa; mà không lãng phí như giấy. Việc ngồi thư giãn, trầm ngâm nhìn phin cà phê nhỏ giọt; cũng là một thú tiêu khiển của nhiều người mà k có gì thay thế được.

Quá trình làm sạch bộ lọc cà phê kim loại không cồng kềnh; nhưng cần kiểm tra kỹ lưỡng nếu bạn không muốn nó bị cáu bẩn sau vài lần vệ sinh sơ sài.

Bộ lọc cà phê vải

Bộ lọc cà phê vải là bộ lọc ít phổ biến nhất trong số ba loại trên; – nhưng chúng không kém phần đáng kinh ngạc. Vải dệt mịn bắt tất cả các hạt bột cà phê, ngay cả các hạt bột mịn; nhưng hầu như không hấp thụ và dầu cà phê. Loại này phổ biến ở miền Nam những năm 90, ngày nay hầu như rất hiếm.

Kết quả của phin vải là một cốc sạch, không có trầm tích; với hương thơm phong phú từ các loại dầu và độ axit nhận thức cao. Đôi khi các loại dầu tạo ra một miệng trung bình. Bộ lọc cà phê vải là một hương vị trung bình tốt giữa giấy và kim loại; nhưng chúng rất khó duy trì.

Nếu bạn quyết định sử dụng bộ lọc vải, bạn sẽ cần đảm bảo rằng; bạn rửa chúng rất tốt giữa các loại cà phê khác nhau, không để chúng khô quá nhiều hoặc quá ẩm. Về mặt kỹ thuật chúng an toàn để sử dụng cho hơn 100 lượt hầu hết thời gian. Bộ lọc cà phê vải cho chất thải ở mức tối thiểu, vệ sinh lâu hơn một chút.

Nếu bạn muốn xem việc thưởng thức cà phê của bạn có thể đáng kinh ngạc như thế nào; hãy thử ngay những loại phin lọc này! Chúc bạn một ngày tuyệt vời bên cốc cà phê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988884073