Truyền Thuyết, Lịch Sử và Sự Hình Thành Cà Phê Sạch

Truyền Thuyết, Lịch Sử và Sự Hình Thành Cà Phê Sạch

logo-vietnam-organic-coffee-vn-green-newCà phê sạch – cà phê hữu cơ đang là một trong những sản phẩm thu hút sự quan tâm của những người ưa chuộng cà phê. Bởi sự hiện diện của cà phê bẩn đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của họ và của cộng đồng nói chung.

TRUYỀN THUYẾT VỀ CÀ PHÊ

Chuyên phân phối cà phê sạch cà phê nguyên chất

Năm 1671, thì đàn dê chính là nhờ đàn dê mà con người được biết đến cà phê.  Theo một truyền thuyết ghi lại rằng: Một số còn dê trong đàn dê sau khi ăn một cành cây có hoa trắng và quả chín đỏ thì đột nhiên nhảy không mệt mỏi cho tới khuya, theo người chăn dê ở Kaffa thuộc Ethiopia. Câu chuyện nhanh chóng được kể lại cho các thầy tu ở khu  vực gần đó và họ dùng thử quả màu đỏ thì họ xác nhận hiệu quả của trái vừa ăn. Họ dùng nước ép của trái có màu đỏ.

Và kể từ đó, người ta tin rằng: vùng đất Kaffa thuộc Ethiopia là nơi khởi nguyên của cà phê. Thành phố cảng Mocha là trung tâm giao dịch cà phê khi mà con người biết rang cà phê và dùng nó pha chế đồ uống. Kiểu pha cà phê của người Ethiopia cũng được coi như là một cách pha cà phê cổ xưa nhất.

LỊCH SỬ VỀ CÀ PHÊ

Chuyên phân phối cà phê sạch cà phê nguyên chất

Châu Phi và Ả Rập là nơi trồng cà phê đầu tiên,

Năm 1690 Người Hà Lan mang cà phê canh tác tại thuộc địa của họ.

Năm 1710 Người Châu Âu mang cà phê về canh tác trên Amsterdam.

Thế kỷ 18, cà phê được du nhập sang các nước nhiệt đới mà chủ yếu là do sự bành trướng thuộc địa của các nước đế quốc Châu Âu.

Ở Việt Nam, cây cà phê được biết đến là do người Pháp đem tới Bắc kỳ vào năm 1888. Cà phê Arabica được trồng trên ven các sông.

CÀ PHÊ SẠCH, CÀ PHÊ HỮU CƠ ĐƯỢC HÌNH THÀNH

Ban đầu, chỉ có người giầu, quý tộc mới có thể thưởng thức được một ly cà phê thơm ngon.

Chuyên phân phối cà phê sạch cà phê nguyên chất

Ngày nay, người Việt sử dụng cà phê hàng ngày, và cà phê đã trở thành thức uống quen thuộc. Cà phê mang đi, cà phê mang về. Dần vì lợi ích kinh tế mà những người sử dụng cà phê không còn được thưởng thức một ly cà phê có vị thơm ngon tự nhiên mà thay vào đó là hoá chất, phẩm màu, chất tạo mùi, tạo màu…

Trong thời gian gần đây, khi khoa học càng trở nên hiện đại, y học phát triển, con người quan tâm nhiều tới sức khoẻ của mình hơn và họ tìm về với những sản phẩm tự nhiên, không hoá chất và kể từ đó cà phê sạch, cà phê hữu cơ dần được xuất hiện trên thị trường.

MUA CÀ PHÊ SẠCH, CÀ PHÊ HỮU CƠ TẠI ORGANICCOFFEE.VN

HOTLINE: 0981 688 782

ORGANICCOFFEE.VN

Chia sẻ bài viết này