CAFE THẬT sự khác biệt cùng VNO

CAFE THẬT sự khác biệt cùng VNO

Với tình trạng thị trường hiện nay thật giả lẫn lộn khiến người tiêu dùng hoang mang không biết những sản phẩm mà mình mua có phải là hàng thật hay không. Nhiều trường hợp mua phải hàng nhái, hàng giả mà dẫn đến những hệ lụy khó lường. Tuy là một nước xuất khẩu cafe sạch nhưng cũng không ít khách hàng mua phải cafe rởm, kém chất lượng. Từ những lần mua sản phẩm như vậy đã khiến người tiêu dùng mất niềm tin và luôn lo lắng khi có nhu cầu sử dụng cafe. Để bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và tự tin sử dụng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách phân biệt CAFE THẬT – SẠCH – ORGANIC.  Mời bạn cùng theo dõi.

  1. Phân biệt từ chính bột cafe
  • Phân biệt qua khối lượng (thể tích): Đối với loại CAFE THẬT thì thể tích hoặc khối lượng bao giờ cũng sẽ lớn hơn so với các loại hạt khác như hạt đậu nành hay hạt ngô rang. Bạn có thể phân biệt bằng cách dùng 2 cốc nước, mỗi cốc nước bạn múc một muỗng CAFE THẬT và một muỗng cafe có pha trộn, bạn sẽ thấy bên cốCAFE THẬT sẽ nổi trên mặt nước nhiều, còn đối với cafe rởm thì thường sẽ bị chìm nhanh chóng xuống dưới.

  • Phân biệt thông qua độ xốp: Nhìn qua ban đầu, bạn sẽ có cảm giác CAFE THẬT cũng như cafe organic hay những loại cafe hữu cơ khác sẽ có độ tơi, rời và có cảm giác nhẹ. Đây chính là điểm khác biệt với các loại bột ngũ cốc khác thường sẽ không có độ tơi, xốp và có cảm giác hơi dính. Đối với cafe đích thực sau khi được rang sẽ rất giòn bởi có cấu trúc là sợi cellulose rất đồng đều nên khi xay sẽ mịn. Ngược lại với cafe rởm thì sẽ sẽ không được mịn đều, có sự lợn cợn.

bot-cafe_sach_2

  • Độ ẩm của cafe: Bởi CAFE THẬT sẽ ít ngậm nước nên không có nhiều độ ẩm, ít bị ẩm ướt. Trong khi đó, những loại cafe rởm được trộn thêm các loại tạp chất khác nhau vào nên thường nhanh chóng bị ẩm ướt hoặc vón cục lại nếu như bạn bóc ra sử dụng một thời gian ngắn.
  • Màu và mùi của cafe: Thường thì loại CAFE THẬT sẽ có màu nâu đậm, mùi thơm dễ chịu khi rang trong điều kiện nhiệt độ và thời gian vừa đủ (Rang chưa đủ thời gian và nhiệt độ sẽ có vị chua, mùi nồng và màu vàng sáng). Loại café kém chất lượng thường có màu đen đậm, có mùi hơi tanh, hơi gắt và nồng, không dễ chịu giống như café nguyên chất.
  1. Phân biệt thông qua cách pha
  • Như đã nói, nếu là cafe nguyên chất hoặc là loại cafe organic thường rất tơi và xốp do cấu trúc cellulose. Khi bạn pha cafe thật với nước sôi 100 độ C thì ngay lập tức bạn sẽ thấy hiện tượng bột cafe bị nở phồng lên và sủi bọt và có khi còn tràn cả ra ngoài phin pha. Đối với cafe không nguyên chất thì bạn sẽ không thấy được những hiện tượng trên đâu.

cafe-that-cafe-sach-viet-nam-organic-coffee

  1. Phân biệt thông qua nước cafe sau khi pha
  • Màu: Một lý cafe thật sau khi được pha sẽ có màu giống như màu cánh gián hoặc có màu nâu đậm dù là bột cafe có bị rang tới cháy đen thui. Ngoài ra, khi bỏ đá vào, bạn sẽ nhìn thấy ly cafe của mình có màu giống nâu hổ phách rất quyến rũ, ngọt ngào. Đối với loại cafe kém chất lượng thì sau khi pha sẽ có màu đen đậm và không có màu nâu của cafe.
  • Xem độ sánh: Thường thì những ly cafe nguyên chất sẽ có độ sánh gần như bằng 0 bởi chưa rất ít tinh bột. Đối với cafe rởm được làm từ bột bắp hoặc bột đậu nành rang bởi có nhiều tinh bột nên sau khi pha xong sẽ có độ sánh rõ rệt.
  • Phân biệt qua bọt cafe: Sau khi bạn pha cafe nguyên chất sẽ có 1 ít bọt trông rất đẹp mắt. Đối với những ly cafe mà quá nhiều bọt, hoặc bọt có ánh cầu vồng thì bạn tuyệt đối đừng nên uống bởi rất có thể nhà sản xuất đã cho chất hóa học tạo bọt và có hại cho sức khỏe. Cafe nguyên chất sẽ có 1 ít bọt trông rất đẹp mắt.

Trên đây là cách để bạn có thể phân biệt được cafe nguyên chất và cafe kém chất lượng. Khi mua bất cứ sản phẩm cafe hữu cơ organic nào, hãy chú ý kiểm tra để tránh mua phải hàng giả bạn nhé!

Chia sẻ bài viết này