Tương tự như rượu vang hoặc rượu cao cấp, cà phê cũng có thể tạo ra nhiều loại chất lượng và giá cả dựa trên môi trường và quá trình chế biến.

Giá trung bình cho một pound hạt cà phê là $ 9- $ 12. Vậy điều gì khiến giá tăng vọt lên 600 đô la? Với sản lượng nhỏ giọt theo mùa, chế biến thủ công và hương vị năng động. Cà phê đắt tiền có thể mang đến những trải nghiệm đồ uống độc đáo và khó quên.

Hãy cùng xem qua những loại khó mua, và đắt nhất trên thế giới.

1. Cà phê Kopi Luwak ($ ​​160- $ 600 / Lb.)

Kopi Luwak, đến từ Indonesia và được biết đến trên toàn thế giới vì cách chế biến độc đáo và tự nhiên.

Cầy hương, còn được gọi là mèo mới biết đi. Chỉ ăn những quả cà phê ngọt và tươi nhất. Thông qua quá trình tiêu hóa, hạt cà trải qua một quá trình lên men nhẹ và được lắng đọng qua phân của mèo. Khi rang, đậu tạo ra một hương vị siêu ngọt ngào và phức tạp của mận, trà và hoa hồng.

Khuyến nghị cân nhắc cho loại sản phẩm này. Vì các lý do liên quan đến hành vi tàn ác và lừa đảo động vật và bạn cũng vậy.

2. Cà phê Ospina ($ 120 / Lb.)

Gia đình Ospina khẳng định rằng, họ là một trong những đồn điền cà phê lâu đời nhất ở Colombia. Họ đã có nhiều thời gian để chăm bón và phát triển một vụ cà thực sự tốt.

Cà phê Arabica Typica, được trồng từ 7.700 đến 7.900 feet trong tro núi lửa . Với hương loại này có hương vị caramel, hạt ấm nồng và thơm. Mất từ ​​3 – 5 năm để bắt đầu cho ra quả cà phê nên có thể mất nhiều năm thu hoạch để biết được giống tốt hay không.

3. Esmeralda Geisha ($ 50-150 / Lb.)

Cà phê Geisha “đặc biệt” của Esmeralda được sản xuất ở Boquete, Panama được trồng ở độ cao trung bình trên 1500 mét so với mực nước biển. Hương vị của loại này rất tuyệt vời và gợi nhớ đến hoa hồng, quả bách xù và hoa oải hương.

4. Fazenda Santa Ines ($ 50 / Lb.)

Một loại cà Brazil Loại cà phê Fazenda Santa Ines nổi tiếng và được đón nhận bởi đông đảo người dân ở Canada và Úc. Đây là loại nổi tiếng của vùng Geerais, Brazil. Sản phẩm độc quyền được bán ở một số của hàng đặc biệt trên thế giới.

loại cà phê Fazenda Santa Ines nổi tiếng
Fazenda Santa Ines nổi tiếng

5. El Injerto Peaberry ($ 60 / Lb.)

Là một giống cà được trồng ở Gautemala và được chế biến thủ công bằng cách chỉ tách những hạt nhỏ đồng đều để rang. Loại này chứa một lượng lớn hương vị trái cây, và hoa tinh tế tạo kết cấu giống rượu khi nó nguội đi.

6. Hawaii Kona ($ 33-55 / Lb.)

Hawaiian Kona Coffee đắt tiền, loại cà phê Arabica trồng trên sườn hai ngọn núi lửa Hualalai và Mauna Loa ở đảo lớn (Big Island) thuộc quần đảo Hawaii. Nối tiếng với chất lượng cao “Kona 100%” với giá thành đắt đỏ và rất hiếm trên thị trường vì chỉ được sản xuất tại một khu vực rất nhỏ.

7. Jamaica Blue Mountain Coffee ($ 49 / Lb.)

Cà phê Blue Mountain là một trong những loại cao cấp phổ biến nhất ở Nhật Bản với 80% . Độ cao và lượng mưa lớn tạo ra một loại cà phê có hương vị cực kỳ nhẹ, làm cho nó trở nên tuyệt vời một ly cho hàng ngày.

8. Los Planes ($ 40 / Lb.)

Đến từ El Salvador, giành được xếp hạng 95,3. Từ loạt đánh giá cà phê quốc tế Cup of Excellence vào năm 2006 và duy trì điểm số cao kể từ đó. Với hương thơm tinh tế của trái cây, đặc biệt là quả mâm xôi. Loại này hoàn toàn dễ chịu dùng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

9. Carmen Patino và Lucas Pinchao ($ 26 / Lb.)

Cup of Excellence năm 2014, Colombia Carmen Patino và Lucas Pinchao được coi là hai trong số, những loại được yêu thích nhất trên thế giới.

Với sự kết hợp của hương vị siêu ngọt và mặn, hai loại này duy trì sự phức tạp trong toàn bộ quá trình uống. Khi cà phê nguội đi, bạn sẽ có được những nốt caramel đậm đà, trở nên phổ biến hơn ở nhiệt độ phòng.

10. Biftu Gudina ($ 26 / Lb.)

Cà phê Biftu Gudina đến từ một Hợp tác xã cà phê khá mới ở Ethiopia. Thành lập vào năm 2012, được trang trại tạo ra một hương vị tuyệt vời được những người đam mê cà phê yêu thích. Độ trong mạnh mẽ làm trở thành một loại hoàn hảo, được thưởng thức tốt nhất ở nhiệt độ phòng.

11. Starbucks Rwandan Blue Bourbon ($ 24 / Lb.)

Có thể đây không là loại đắt nhất trong danh sách, nhưng chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Để thử một loại cà phê cao cấp hơn, với mức giá cạnh tranh. Rwandan Blue Bourbon (Bur-bone) là một loại Arabica.

Arabica nhạy cảm với tất cả các loại môi trường trồng trọt và do đó chúng hấp thụ nhiều hương vị của môi trường hơn. Loại này có hương chanh, anh đào đen và các loại hạt gia vị.

Lời kết: Như bạn có thể thấy, cà phê chất lượng cao đến từ khắp nơi trên thế giới. Tạo ra sự đa dạng đáng ngạc nhiên về hương vị, cũng như giá thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988884073