Cà Phê Hữu Cơ Là Gì? Cà phê hữu cơ hay thực phẩm hữu cơ đã và đang trở thành những “keyword” được tìm kiếm nhiều nhất trên google và các trang mạng xã hội. Vậy cà phê hữu cơ là gì? Các tiêu chí của cà phê hữu cơ?

CÀ PHÊ HỮU CƠ LÀ GÌ?

Cà phê hữu cơ – organic coffee – là sản phẩm cà phê chất lượng cao với 100% là hạt cà phê tự nhiên. Cà phê hữu cơ được sản xuất bằng phương pháp canh tác sản xuất theo hướng nông nghiệp hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ đưa cây cà phê về với tự nhiên một cách toàn diện. Cà phê hữu cơ yêu cầu về kỹ thuật trồng rất khắt khe.

Về cơ bản, những cây cà phê hữu cơ phải được trồng theo các tiêu chí:

 • Trồng trên một vùng đất sạch, riêng
 • Không nhiễm chất độc từ nguồn nước, đất, không khí…
 • Quá trình canh tác không có thuốc bảo vệ thực vật…

Xem thêm: cà phê organic là gì tại đây.

CÁC TIÊU CHÍ CỦA CÀ PHÊ HỮU CƠ

1. Canh Tác Hữu Cơ

Canh tác hữu cơ là gì? Trên thế giới đã có rất nhiều nước thực hiện phương thức canh tác hữu cơ. Với một đất nước thuần nông nghiệp như Việt Nam thì nông nghiệp hữu cơ là định phát triển tất yếu. Canh tác hữu cơ là tạo môi trường tốt thuận lợi để cây phát triển thuận theo tự nhiên. Không có sự tác động của bất cứ nhân tố hoá học nào.

CHỌN GIỐNG THUẦN CHỦNG (GIỐNG CŨ), CANH TÁC TRÊN VÙNG ĐẤT HỮU CƠ TỰ NHIÊN
CHỌN GIỐNG THUẦN CHỦNG (GIỐNG CŨ), CANH TÁC TRÊN VÙNG ĐẤT HỮU CƠ TỰ NHIÊN

Nguồn đất và nguồn nước là hai yếu tố quan trọng. Cà phê hữu cơ phải được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo phải an toàn và sạch. Việc sử dụng các loại phân vi sinh và các loại thuốc trừ sâu từ thảo mộc thiên nhiên luôn là ưu tiên. 

Duy trì các điều kiện tự nhiên thuận lợi – thiên địch để tiêu dịch các loại sâu bọ có hại cho cây.

DUY TRÌ HỆ SINH THÁI TỰ NHIÊN GIÚP CÂY CÀ PHÊ PHÁT TRIỂN THUẬN TỰ NHIÊN

Môi trường để cây sinh trưởng và phát triển phải hoàn toàn sạch; cách ly với khu dân cư, khu công nghiệp, những khu vực nhiễm khói bụi.

2. THU HOẠCH VÀ SƠ CHẾ SẠCH VÀ TỰ NHIÊN

CHỌN HÁI CAFE TRÁI CHÍN 100%
CHỌN HÁI CAFE TRÁI CHÍN 100%
CAFE SAU KHI TÁCH LỰA VÀ SƠ CHẾ ĐUCỢ PHƠI GIÀN - ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CAO NHẤT
CAFE SAU KHI TÁCH LỰA VÀ SƠ CHẾ ĐƯỢC PHƠI GIÀN – ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG CAO NHẤT

3. BẢO QUẢN AN TOÀN

Về cách bảo quản cà phê hữu cơ đảm bảo được độ an toàn, tránh những biến đổi về chất trong quá trình bảo quản sản phẩm.

Theo đó trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm bao bì thông minh để khắc phục được những hạn chế của bao bì nhựa, nilong.

Thay vào đó sử dụng những sản phẩm túi làm từ:

 • Nông sản
 • Dễ phân hủy
 • Thân thiện với môi trường
 • Không chứa chất hóa học…

Hơn thế nữa để giữ được một sản phẩm cà phê thơm ngon không bị mất mùi; hoặc biến đổi về chất thì người ra còn sử dụng loại bao bì có van một chiều. Tác dụng chính của van một chiều này là thải các khí co2. Do cà phê xay luôn sinh ra CO2. Van 1 chiều có tác dụng đẩy khí này ra ngoài để tránh sự ẩm mốc và mất mùi của sản phẩm cà phê.

Hơn thế nữa để giữ được một sản phẩm cà phê thơm ngon không bị mất mùi; hoặc biến đổi về chất thì người ra còn sử dụng loại bao bì có van một chiều. Tác dụng chính của van một chiều này là thải các khí co2. Do cà phê xay luôn sinh ra CO2. Van 1 chiều có tác dụng đẩy khí này ra ngoài; để tránh sự ẩm mốc và mất mùi của sản phẩm cà phê.

4. RANG XAY SẠCH

Cà phê hữu cơ là sản phẩm đơn giản chỉ là cà phê. Chính vì thế mà  trong quá trình rang xay tạo sản phẩm không sử dụng bất cứ một loại phụ gia, nguyên liệu nào khác như: bột đậu, bột bắp….

5. PHA CHẾ SẠCH

Hiện nay pha chế cà phê là một nghệ thuật. Người nghệ sĩ cần phải có cách pha chế để có một ly cà phê ngon.

Tuy nhiên, muốn có một ly cà phê đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn hữu cơ; thì bắt buộc trong quá trình pha chế phải có những quy trình thích hợp. 

Cà phê ngon là cà phê nguyên chất và nói không với các chất tẩm ướp; hay các chất tạo màu tạo mùi, tạo bọt…

Ngoài việc pha những ly cà phê phin Việt Nam đã trở thành văn hóa của người Việt; cà phê pha máy cũng đang dần được ưa chuộng và trở thành thói quen mới của rất nhiều người Việt.

NHU CẦU THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ HỮU CƠ

Các phong cách thưởng thức phê nguyên bản, cà phê tự nhiên cũng đang dần trở lại. Tựu chung, khách hàng đều mong muốn vị ngon từ bản chất tự nhiên của cà phê; an toàn cho sức khỏe và xa hơn là môi trường sống. Đây cũng là mong muốn của cà phê hữu cơ nói riêng và nông nghiệp hữu cơ nói chung.

Một số yêu cầu phổ biến của người tiêu dùng khi chọn cà phê hữu cơ:

 • Natural coffee beans: cà phê hạt tự nhiên, rang mộc nguyên bản; không tẩm ướp thêm hương liệu hay gia vị. Khi dùng mới bắt đầu rang xay và dùng ngay.
 • Natural coffee Vietnam: Các giống cà phê thuần chủng Việt Nam, không lai tạo có hương vị rất đặc trưng. Đôi khi vì năng suất mà chúng dần bị loại bỏ hoặc lai tạo;; khiến hương vị cà phê trở nên công nghiệp; nhạt nhẽo hơn và không có điểm nhấn.
 • Natural organic coffee: nhấn mạnh tính nguyên bản của cà phê hữu cơ; bản thân cà phê hữu cơ có hương vị đậm và đặc trưng vốn có; việc rang xay – pha chế sạch đem lại giá trị đích thực mà người tiêu dùng muốn.

MUA CÀ PHÊ HỮU CƠ Ở ĐÂU

Chọn hướng đi theo lối bền vững, không chỉ là việc kinh doanh; sức khỏe người tiêu dùng, và một phần nhỏ nhoi để giữ lại hệ sinh thái xanh cho môi trường; VNO COFFEE BEAN tập trung vào chất lượng sản phẩm; duy trì nguồn cung cà phê hữu cơ tự canh tác. Việc này tuy có khó khăn và nhiều thách thức với thị trường còn nhỏ hẹp trong nước; nhưng là tất yếu với thế giới trong tương lai.

Xem thêm các sản phẩm cà phê hữu cơ của VNO tại đây.

Hotline tư vấn sản phẩm: 09 8888 4073

Cửa hàng:

 • 217 Phung Van Cung Street, Ward 4, Phu Nhuan District, HCM City
 • 28 Giai Phong Street, Ward 4, Tan Binh District, HCM City

One thought on “CÀ PHÊ HỮU CƠ LÀ GÌ VÀ TIÊU CHÍ CỦA CÀ PHÊ CHUẨN HỮU CƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988884073