Cà Phê Hữu Cơ Là Gì Và Tiêu Chí Của Cà Phê Chuẩn Hữu Cơ?

Cà Phê Hữu Cơ Là Gì Và Tiêu Chí Của Cà Phê Chuẩn Hữu Cơ?

Cà Phê Hữu Cơ Là Gì? Cà phê hữu cơ hay thực phẩm hữu cơ đã và đang trở thành những “keyword” được tìm kiếm nhiều nhất trên google và các trang mạng xã hội. Vậy cà phê hữu cơ là gì? Các tiêu chí của cà phê hữu cơ?

CÀ PHÊ HỮU CƠ LÀ GÌ?

ca-phe-trai-chin-ripening-coffee-pham-chat-vuot-troi

Cà phê hữu cơ – organic coffee là sản phẩm cà phê chất lượng cao 100% là hạt cà phê tự nhiên. Cà phê hữu cơ được sản xuất bằng phương pháp canh tác sản xuất theo hướng nông nghiệp hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ đưa cây cà phê về với tự nhiên một cách toàn diện. Cà phê hữu cơ yêu cầu về kỹ thuật trồng rất khắt khe.

Những cây cà phê hữu cơ phải được trồng: 

  • trên một vùng đất sạch
  • không nhiễm chất độc
  • quá trình canh tác không có thuốc bảo vệ thực vật…

Xem thêm: cà phê organic là gì tại đây.

CÁC TIÊU CHÍ CÀ PHÊ HỮU CƠ

  1. Canh Tác Hữu Cơ

Canh tác hữu cơ là gì? Trên thế giới đã có rất nhiều nước thực hiện phương thức canh tác hữu cơ. Với một đất nước thuần nông nghiệp như Việt Nam thì nông nghiệp hữu cơ là định phát triển tất yếu. Canh tác hữu cơ là tạo môi trường tốt thuận lợi để cây phát triển thuận theo tự nhiên. Không có sự tác động của bất cứ nhân tố hoá học nào.

gian-phoi-ca-phe-trai-chin-ripening-coffee

Nguồn đất và nguồn nước là hai yếu tố quan trọng. Cà phê hữu cơ phải được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo phải an toàn và sạch. Việc sử dụng các loại phân vi sinh và các loại thuốc trừ sâu từ thảo mộc thiên nhiên luôn là ưu tiên. 

Duy trì các điều kiện tự nhiên thuận lợi – thiên địch để tiêu dịch các loại sâu bọ có hại cho cây.

Môi trường để cây sinh trưởng và phát triển phải hoàn toàn sạch, cách ly với khu dân cư, khu công nghiệp, những khu vực nhiễm khói bụi

  1. Bảo Quản An Toàn

ca-phe-huu-co-vno

Về cách bảo quản cà phê hữu cơ đảm bảo được độ an toàn, tránh những biến đổi về chất trong quá trình bảo quản sản phẩm.

Theo đó trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm bao bì thông minh để khắc phục được những hạn chế của bao bì nhựa, nilong.

Thay vào đó sử dụng những sản phẩm túi làm từ:

  • nông sản
  • dễ phân hủy
  • thân thiện với môi trường
  • không chứa chất hóa học…

Hơn thế nữa để giữ được một sản phẩm cà phê thơm ngon không bị mất mùi hoặc biến đổi về chất thì người ra còn sử dụng loại bao bì có van một chiều. Tác dụng chính của van một chiều này là thải các khí co2. Do cà phê xay luôn sinh ra CO2. Van 1 chiều có tác dụng đẩy khí này ra ngoài để tránh sự ẩm mốc và mất mùi của sản phẩm cà phê.

  1. Rang Xay Sạch

Cà phê hữu cơ là sản phẩm đơn giản chỉ là cà phê. Chính vì thế mà  trong quá trình rang xay tạo sản phẩm không sử dụng bất cứ một loại phụ gia, nguyên liệu nào khác như: bột đậu, bột bắp….

  1. Pha chế sạch

ca-phe-espresso-noi-cua-van-hoa-y

Hiện nay pha chế cà phê là một nghệ thuật. Người nghệ sĩ cần phải có cách pha chế để có một ly cà phê ngon.

Tuy nhiên, muốn có một ly cà phê đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn hữu cơ thì bắt buộc trong quá trình pha chế phải có những quy trình thích hợp. 

Cà phê ngon là cà phê nguyên chất và nói không với các chất tẩm ướp hay các chất tạo màu tạo mùi, tạo bọt…

Ngoài việc pha những ly cà phê phin Việt Nam đã trở thành văn hóa của người Việt. Cà phê pha máy cũng đang dần được ưa chuộng và trở thành thói quen mới của rất nhiều người Việt.

ĐỊA CHỈ MUA MÁY PHA CÀ PHÊ ESPRESSO TỰ ĐỘNG: 0981 688 782

Xem thêm: các loại máy pha cà phê tự động tại đây.

Chia sẻ bài viết này

Trả lời